Bà xã Huỳnh Đông bị phán xét khi đi từ thiện: 'Làm người tốt thật khó'

13 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ái Châu bỏ ngoài tai những bình luận tiêu cực từ cư dân mạng để cùng Thúy Diễm nỗ lực giúp đỡ người dân vùng lũ. 
Ái Châu cho biết nhờ gia đình, chồng con đứng phía sau hỗ trợ nên cô vững tinh thần cho chuyến hành trình này /// Ảnh: FBNV Ái Châu cho biết nhờ gia đình, chồng con đứng phía sau hỗ trợ nên cô vững tinh thần cho chuyến hành trình này - Ảnh: FBNV
Ái Châu cho biết nhờ gia đình, chồng con đứng phía sau hỗ trợ nên cô vững tinh thần cho chuyến hành trình này
Ảnh: FBNV
Mới đây, trên trang cá nhân, Ái Châu (bà xã Huỳnh Đông) đăng tải dòng trạng thái chia sẻ về hành trình làm thiện nguyện của mình. Trước đó, cô và Thúy Diễm đứng ra kêu gọi, đồng thời trực tiếp có mặt tại miền Trung để giúp đỡ đồng bào vùng lũ. Bên cạnh những lời khen ngợi, cũng có cư dân mạng buông lời chỉ trích. Điển hình là so sánh việc làm của họ với Thủy Tiên, cho rằng các nghệ sĩ đi từ thiện để đăng ảnh. Hay mới đây nhất, người đẹp cũng bị phản ứng khi đăng tải clip hát giao lưu cùng người dân. Trước tình huống này, bà xã Huỳnh Đông lên tiếng trên trang cá nhân.
“Làm người tốt đôi khi thật khó. Thật sự em cũng bỏ ngoài tai nhiều lắm, mà cái nào quá đáng thì làm mình bận lòng, mà bận lòng một chút rồi thôi. Nói chứ để em xả ra, bà con vô an ủi, vậy mới vơi bớt đi được, giữ trong lòng hoài chắc sẽ điên đó. Tụi em không dám kể công gì đâu. Tụi em tự làm những việc nhỏ nhoi này bằng tâm của tụi em. Nhờ gia đình, chồng con đứng phía sau hỗ trợ, nên tụi em vô cùng vững tinh thần. Thậm chí, ngày 22 khi nghe tin có bão một, hai ngày tới, tụi em cũng nắm tay nhau quyết ở lì để đến được thêm vùng nào hay vùng đó. Em với Diễm hay nói với nhau: “Dân chơi không sợ mưa rơi". Bà con khổ hơn mình gấp trăm vạn lần, mình nhọc công chút xíu có đáng là bao”, Ái Châu viết.
Bà xã Huỳnh Đông bị phán xét khi đi từ thiện: 'Làm người tốt thật khó' - ảnh 1

Ái Châu - Thúy Diễm không ngại nguy hiểm đến với người dân vùng mưa bão để giúp đỡ

Ảnh: FBNV

Nhiều người gửi lời động viên, mong cô giữ gìn sức khỏe để tiếp tục hành trình ý nghĩa này thay vì để ý đến những bình luận tiêu cực. Một tài khoản bình luận: “Kệ người ta đi chị, miễn sao mình không thẹn với lòng, với trời đất là được rồi. Những người nói thì đâu có làm được như chị với Thúy Diễm đâu". Trong khi đó, người xem khác chia sẻ: “Thương quá à, mấy người nói xấu mình, họ không bằng mình nên lúc nào cũng đứng sau. Nên em đừng buồn đừng tủi, mình làm việc thiện nguyện như vậy là được rồi. Ai nói mặc ai, có ngon đi làm đi", người xem khác bênh vực. Liên hệ với Ái Châu, cô nói: “Chúng tôi đi vì điều đó xuất phát từ tâm nên không muốn chia sẻ thêm".
Trước đó, người bạn đồng hành của Ái Châu là Thúy Diễm không giấu nỗi bức xúc vì bị cư dân mạng phán xét. Cụ thể, khi bị chỉ trích, cho rằng cô than vãn hay đăng ảnh, người đẹp đáp trả: “Nếu bạn cũng ra đây với người miền Trung thì bạn mới có tư cách nói người khác bạn nhé. Chỉ ở nhà và phán xét, có tự thấy xấu hổ không bạn". Chưa dừng lại ở đó, diễn viên sinh năm 1986 còn cho hay: “Đi làm không mệt, gặp những con người này thấy xuống tinh thần kinh khủng. Ước gì họ cũng đi, cũng làm gì có ích cho đời, thì họ chửi mình cũng ráng nghe”.
Ái Châu cho biết dự kiến vào đầu tháng 11, cô và diễn viên Thúy Diễm sẽ tiếp tục đi đến Huế, Hà Tĩnh, Nghệ An... để giúp đỡ bà con sau lũ. Người đẹp kêu gọi: “Nhà cửa tan hoang, đồ đạc trôi hết, gia súc gia cầm cũng chết sạch. Đợt tới ra tụi em sẽ gửi đồ ấm cùng ít tiền đến những hoàn cảnh thật sự khó khăn. Mọi người yên tâm là nhóm có “thổ địa" đi khảo sát trước”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
trungpro054

trungpro054

Ai làm không có sai ,chỉ có người không dám làm thì không sai .Miễn bạn không tư lợi cho riêng mình là ok. Tôi ủng hộ bạn 100% .Hãy mạnh mẽ và cố gắng nhé .
Phan Hà

Phan Hà

Lời nói gió bay, thị phi như bông xoài trứng cá, thanh giả tự thanh. Đừng bận lòng vì những thứ vô bổ đó.
lu***@yahoo.com

lu***@yahoo.com

Thương lắm miền Trung ơi! Tôi rất cảm động ngưỡng mộ và Cảm Ơn các Tấm lòng vàng nhân hậu của những lá lành đùm lá rách ở mọi giới mọi nơi giúp khúc ruột miền trung. Người đang làm trời đang nhìn! Rất hoan nghênh và cảm động ủng hộ việc tâm thiện các Bạn đang làm Phúc báo bội phần. Rất đáng ngưỡng mộ tâm đức những nghĩa cử cao đẹp của Thủy Tiên, Trấn Thành Hoài Linh cùng các Ca Sĩ.. v.. v.. Nghệ Sĩ, và các Mạnh thường quân ở mọi nơi, mọi giới có lòng Vàng hảo tâm nhân ái kêu gọi lá lành đùm lá rách chung tay giúp đỡ bà con vùng lũ miền trung đang khốn khó cho dù ít hay nhiều gì cũng rất đáng trân trọng và trân quý trong lúc khẩn cấp này. Mong các bạn các Mạnh thường quân vững tâm thiện bỏ ngoài tai những lời gièm pha nhỏ mọn tham sân si, mà vững ý chí giúp người đang cần giúp. Tâm xuất Trời biết !Những ai kg làm được thì xin hãy đoàn kết góp lời đôn đốc tinh thần cho những người hùng đang lao vào vùng lũ giúp đỡ người dân nghèo rất đáng thương vì biết đâu trong đó có người thân của mình...
Anh Nguyet

Anh Nguyet

Làm việc tốt các bạn đừng để ý ai nói gì , kệ họ thôi , việc mình làm tâm mình biết , ở đời mà , ganh ghét là chuyện thường tình .
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU