Angelina Jolie lo sợ con gái gốc Phi bị phân biệt chủng tộc

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Theo Fox News hôm 16.6, Angelina Jolie đã chia sẻ về chủ nghĩa phân biệt chủng tộc với tư cách là mẹ của những đứa con đa sắc tộc. Minh tinh lo sợ con gái Zahara sẽ phải chịu cảnh kỳ thị vì màu da.
Angelina Jolie lo lắng cho sự an toàn của những người con da màu /// ẢNH: ẢNH: GETTY Angelina Jolie lo lắng cho sự an toàn của những người con da màu - ẢNH: ẢNH: GETTY
Angelina Jolie lo lắng cho sự an toàn của những người con da màu
ẢNH: ẢNH: GETTY
Trong bối cảnh các cuộc biểu tình kêu gọi cảnh sát ngừng bạo lực và đòi quyền lợi cho người da màu đang diễn ra sôi nổi tại Mỹ, Angelina Jolie đã chia sẻ nỗi lo lắng của cô về những người con đa sắc tộc của mình. Ngoài ba con ruột, sao phim Maleficent có ba người con nuôi: Zahara (Ethiopia), Pax Thiên (Việt Nam) và Maddox (Campuchia). Trong đó, người con gái gốc Phi khiến minh tinh 45 tuổi lo lắng hơn cả, nhất là trong bối cảnh xung đột giữa người da màu với cảnh sát hay rộng hơn là giới cầm quyền Mỹ ngày một căng thẳng. Chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn mới đây, Angelina Jolie bày tỏ nỗi lo lắng khi nghĩ đến một lúc nào đó, cả hệ thống sẽ ngược đãi cô bé.
“Có hơn 70 triệu người khắp thế giới phải bỏ quê hương vì chiến tranh và đàn áp, và có sự phân biệt chủng tộc, phân biệt đối xử ở Mỹ”, vợ cũ Brad Pitt nêu rõ thực tế. Nữ diễn viên sinh năm 1975 bày tỏ nỗi lo lắng trước thực trạng người da màu không thực sự được bảo vệ ở Mỹ: “Một hệ thống bảo vệ tôi nhưng không thể bảo vệ con gái tôi hoặc bất kỳ người đàn ông, phụ nữ hay đứa trẻ nào ở nước ta, dựa trên màu da. Đó là điều không thể chịu đựng được”.
Angelina Jolie lo sợ con gái gốc Phi bị phân biệt chủng tộc - ảnh 1

Minh tinh 45 tuổi trăn trở về vấn đề phân biệt chủng tộc, nhất là khi cô có ba người con nuôi da màu 

ẢNH: SHUTTERSTOCK

Minh tinh phim Nữ điệp viên cho biết mọi người cần đẩy vấn đề đấu tranh chống phân biệt chủng tộc lên tầm cao mới thay vì chỉ dừng ở việc biểu tình bởi sự đồng cảm và thiện chí. Nữ diễn viên kêu gọi đám đông có những hành động hiệu quả hơn để tác động đến những bộ luật và chính sách liên quan đến vấn đề phân biệt chủng tộc.
Nói về những gì đang diễn ra ở nước Mỹ, Angelina Jolie bày tỏ: “Cách mà mọi người đang trỗi dậy cho chúng ta thấy rằng họ đã thực sự mệt mỏi trước những lời bao biện và những thỏa hiệp. Họ cho mọi người thấy sự đoàn kết khi phải đối mặt với những phản ứng không thỏa đáng từ những người cầm quyền. Tất cả tạo cảm giác như cả thế giới đang thức tỉnh”. Bà mẹ của những đứa con đa sắc tộc tiếp lời: “Đã đến lúc các bộ luật và thiết chế xã hội của chúng ta cần thay đổi. Hãy lắng nghe tiếng nói của những người bị tác động nhiều nhất và cả những người thấp cổ bé họng”.
Angelina Jolie lo sợ con gái gốc Phi bị phân biệt chủng tộc - ảnh 2

Minh tinh đình đám mong các con mình nói riêng và cộng đồng người da màu nói chung sẽ được bảo vệ bằng những bộ luật, thiết chế xã hội phù hợp

ẢNH: SHUTTERSTOCK

Những chia sẻ nghiêm túc của Angelina Jolie với vấn đề phân biệt chủng tộc cho thấy nữ diễn viên thực sự quan tâm, trăn trở về sự an toàn của ba người con nuôi da màu, nhất là Zahara. Chúng đang sống trong một xã hội vẫn tồn tại sự phân biệt chủng tộc đáng báo động. Sao nữ U.50 cũng rất chú ý đến quyền lợi của cộng đồng người da màu tại Mỹ. Mới đây, cô đã quyên góp 200.000 USD (hơn 4,6 tỉ đồng) cho Quỹ bảo vệ pháp lý NAACP nhằm hỗ trợ các vụ án liên quan đến bất bình đẳng sắc tộc, thiếu công bằng xã hội.
Zahara sinh năm 2005 tại Ethiopia, một quốc gia ở châu Phi và được Angelina Jolie nhận nuôi khi mới vài tháng tuổi. Zahara năm nay 15 tuổi, chững chạc, nữ tính, trở thành chỗ dựa tinh thần cho Angelina Jolie và đỡ đần việc chăm sóc các em. Cô bé thường xuyên dự sự kiện lớn cùng bố mẹ và trở thành gương mặt quen thuộc trên mặt báo.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU