Album 'BE' của BTS đứng hạng nhất Billboard 200

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sau khi làm nên lịch sử với một đề cử tại Gammy 2021, BTS tiếp tục lập nên kỷ lục mới với album BE. Theo đó, album BE đã chính thức đạt hạng nhất bảng xếp hạng Billboad 200 danh giá.
BTS tiếp tục viết nên nhiều kỷ lục với album mới /// ẢNH: FB NV BTS tiếp tục viết nên nhiều kỷ lục với album mới - ẢNH: FB NV
BTS tiếp tục viết nên nhiều kỷ lục với album mới
ẢNH: FB NV
Ngày 29.11 (giờ địa phương), Billboard thông báo album BE của BTS đã “hạ cánh” ở vị trí đầu tiên tại Top 200 album, bảng xếp hạng hàng tuần của những album phổ biến nhất tại Mỹ. Vậy là BTS chính thức trở thành nhóm nhạc đầu tiên có hai album khác nhau (Map of the Soul: 7 BE) đạt hạng nhất Billboard 200 trong năm 2020 và là nghệ sĩ thứ hai (sau rapper người Mỹ YoungBoy Never Broke Again) đạt được thành tích khủng này.
Theo BillboardBE đã đạt được con số ấn tượng 242.000 đơn vị album tương đương trong tuần đầu tiên phát hành (từ ngày 20.11 đến 26.11). Trong đó, bao gồm 177.000 đơn vị bán album truyền thống, 35.000 đơn vị TEA (tính điểm ca khúc) và 30.000 đơn vị SEA (tính lượt nghe trực tuyến). Những con số trên tương ứng với 48,56 triệu lượt stream audio theo yêu cầu.
Album 'BE' của BTS đứng hạng nhất Billboard 200 - ảnh 1

Album BE ăn khách tại thị trường Hàn Quốc và quốc tế

ẢNH: FB NV

Ngoài ra, BE cũng là album thứ năm của BTS lên ngôi vương ở Billboard 200. Nhờ đó, gà cưng nhà Big Hit Entertainment cũng là sao Kpop đầu tiên và duy nhất (cho đến nay) đứng đầu bảng xếp hạng Billboard 200 với năm album khác nhau. Điều đáng nói là những chủ nhân hit Dynamite chỉ mất 2 năm 6 tháng để đưa năm album của mình lên đỉnh bảng xếp hạng Top 200 album của Billboard.
BTS lần đầu được đứng nhất Billboard 200 cùng album Love Yourself: Tear (tháng 6.2018), tiếp theo sau đó là Love Yourself: Answer, Map of the Soul: Persona, Map of the Soul: 7 và mới nhất là BE (ra mắt 20.11.2020). Nhóm nhạc cuối cùng đứng đầu bảng xếp hạng Billboard 200 với năm album liên tiếp là The Beatles. Năm sản phẩm âm nhạc của The Beatles đã thống trị Billboard 200 từ 30.7.1966 đến 28.12.1968.
Album 'BE' của BTS đứng hạng nhất Billboard 200 - ảnh 2

Fan đang mong ngóng các sân khấu cuối năm của BTS

ẢNH: FB NV

Cộng đồng fan BTS vô cùng phấn khích lẫn tự hào trước hàng loạt kỷ lục khủng của nhóm. Trên mạng xã hội, nhiều người hâm mộ BTS bày tỏ niềm vui sướng cùng những hashtag chúc mừng các chàng trai. “Không thể tin được, nhóm đang tạo nên điều kỳ diệu tại làng nhạc thế giới”, “Tất cả những album đó đều được nhóm đặt toàn bộ con tim và tâm hồn để thực hiện. Nhóm xứng đáng được các thành tích như thế này”, “BTS sẽ mãi được nhớ đến là nhóm nhạc huyền thoại”… là những dòng trạng thái hạnh phúc của fan BTS trước tin vui của thần tượng.
Album BE của BTS ra mắt vào ngày 20.11 vừa qua. Album BE gồm 8 ca khúc mới Life Goes On, Fly to My Room, Blue & Grey, Skit, Telepathy, Dis-ease, Stay và bản hit đã phát hành trước đó Dynamite. Ngoài ra, BTS cũng tất bật với nhiều sự kiện cuối năm. Nhóm vừa xác nhận sẽ biểu diễn tại MAMA (Mnet Asian Music Awards) 2020, SBS Gayo Daejeon, concert nhà Big Hit Entertainment

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU