Á hậu Trương Mỹ Nhân công khai trên mạng chuyện mẹ ruột nợ hàng tỉ đồng

12 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Trương Mỹ Nhân đăng tải dòng trạng thái dài chia sẻ về việc trả nợ cho mẹ suốt 10 năm qua. Cô nói với Thanh Niên: 'Chuyện này cũng nhiều lần rồi nên tôi không còn cách nào khác'.
Trương Mỹ Nhân sinh năm 1995, sở hữu chiều cao nổi bật 1,78m, số đo ba vòng 82-60-92. Cô hoạt động trong vai trò người mẫu, từng góp mặt tại cuộc thi The Face Vietnam 2017 /// Ảnh: FBNV Trương Mỹ Nhân sinh năm 1995, sở hữu chiều cao nổi bật 1,78m, số đo ba vòng 82-60-92. Cô hoạt động trong vai trò người mẫu, từng góp mặt tại cuộc thi The Face Vietnam 2017 - Ảnh: FBNV
Trương Mỹ Nhân sinh năm 1995, sở hữu chiều cao nổi bật 1,78m, số đo ba vòng 82-60-92. Cô hoạt động trong vai trò người mẫu, từng góp mặt tại cuộc thi The Face Vietnam 2017
Ảnh: FBNV
Trên trang cá nhân, Á hậu Trương Mỹ Nhân đăng tải dòng trạng thái dài trải lòng về việc nỗ lực trả nợ cho mẹ suốt thời gian qua. Theo đó, cô tiết lộ bà đã mượn tiền ở nhiều nơi với con số không hề nhỏ để phục vụ cho việc cờ bạc.
Trong bài viết của mình, Trương Mỹ Nhân cho biết bản thân đã bắt đầu trả nợ cho mẹ từ khi cô mới 16 tuổi. Sau 10 năm, số tiền đó lên đến vài tỉ đồng. Ở thời điểm hiện tại, học trò Lan Khuê vẫn phải trả góp ngân hàng 4 triệu đồng/tháng cho món nợ 300 triệu đồng. Cô cũng trả gần 200 triệu đồng cách đây chưa được 4 tháng và vẫn đang giai đoạn góp dần. “Nhưng đó chỉ là con số mẹ nói với tôi thôi, còn số nợ thật phải lên đến gần 1 tỉ đồng chỉ trong vòng nửa năm qua. Mẹ tôi có vay mượn hết người này đến người kia trong dòng họ tôi để trả mà đến bây giờ vỡ ra tôi mới biết”, cô cho hay. 
Á hậu Trương Mỹ Nhân công khai trên mạng chuyện mẹ ruột nợ hàng tỉ đồng - ảnh 1

Người đẹp sinh năm 1995 thừa nhận đã phải trả nợ cho mẹ trong suốt 10 năm qua

Ảnh: FBNV

Trương Mỹ Nhân kể thêm trước đây, cứ mỗi dịp Tết là có người đến nhà để đòi nợ. Thời điểm đó, vì muốn gia đình êm đẹp nên cô “cắn răng mượn đầu này đầu kia để trả". Tuy nhiên, sự việc xảy ra nhiều lần khiến cô muốn buông xuôi vì không còn đủ tin tưởng cũng như khả năng để chi trả. “Bây giờ tôi phát hiện ra không phải một mình tôi trả cho bà ấy mà song song ông bà tôi còn giúp đỡ bà ấy nữa với số tiền rất lớn, nhưng vẫn chưa thể hết nợ và vẫn ngựa quen đường cũ cờ bạc”, cô cho hay. Người đẹp tiết lộ mẹ thường lấy lý do sửa nhà, cho con làm ăn, chữa bệnh cho con… để mượn tiền mặc dù anh chị em cô chưa bao giờ nhận được đồng nào từ bà.
Theo lời kể của Á hậu Siêu quốc gia Việt Nam 2018, ở những lần trước, khi cô trả tiền cho mẹ thì bà thề thốt, van xin đủ điều. Tuy nhiên sau khi trả xong thì bà lại tỏ thái độ, thậm chí là hờn giận, trách móc. Người đẹp sinh năm 1995 bày tỏ: “Vì thương mẹ nên tôi nghĩ một khi đã trả thì không được dày vò nữa, cho bà ấy cơ hội làm lại cuộc đời nhưng sự tử tế, hiếu thảo của tôi đổi lại là vẫn tiếp tục một đống nợ...". 
Á hậu Trương Mỹ Nhân công khai trên mạng chuyện mẹ ruột nợ hàng tỉ đồng - ảnh 2

Trước đó, Trương Mỹ Nhân (bên trái) từng đăng quang ngôi vị Á hậu 1 Hoa hậu Siêu quốc gia Việt Nam 2018

Ảnh: FBNV

Đồng thời, Á hậu sinh năm 1995 khẳng định nếu mẹ bệnh tật, ốm đau mà cô không màn tới thì đúng là bất hiếu. Nhưng nếu bà cờ bạc thì cô không bao giờ có thể chấp nhận được. “Nếu các vị cho mượn vì danh tiếng của tôi, vì tôi làm nghệ thuật sợ nhục, tôi làm nghề này có tiền lắm thì các vị sai rồi. Tôi bây giờ không còn biết nhục gì cả vì 10 năm qua bà ấy đã rèn luyện cho mặt tôi chai lì rồi. Tôi cũng không có giàu đâu vì tôi cũng chẳng cặp với đại gia và hiện tại 10 năm làm nghề tôi cũng chẳng có gì cả vì làm được bao nhiêu tiền cũng đưa bà ấy để trả nợ hết. Tôi cũng muốn được sống, cũng cần làm việc, cũng muốn tương lai tốt đẹp chứ không phải sống để làm công cụ trả nợ cho một người mẹ như vậy”, người đẹp nhấn mạnh.
Trương Mỹ Nhân nói thêm cô không sợ người khác đánh giá mình qua bài đăng vì “tôi đã sống chưa một phút giây nào cảm thấy hổ thẹn với mẹ tôi cả”. Cô viết: “Tới bây giờ tôi vẫn bị ám ảnh tuổi thơ của mình. Một người mẹ thương con và biết nghĩ là sẽ không bao giờ vậy đâu. Tim tôi bây giờ đóng lại rồi, tôi sẽ coi như mẹ tôi đã mất nên mọi người đừng hỏi tôi về bà ấy nữa”.
Đồng thời, Trương Mỹ Nhân cũng yêu cầu các chủ nợ nên gặp trực tiếp mẹ mình thay vì tìm đến cô và người thân. Cô nhấn mạnh: “Tôi và gia đình không liên quan. Công dân trên 18 tuổi phải tự chịu trách nhiệm cho việc làm của mình trước pháp luật. Không ai có quyền đổ lên đầu người khác. Nếu quý vị còn làm phiền tôi hay gia đình tôi, tôi sẽ làm đơn đến cơ quan chức năng để giải quyết".
Trao đổi với Thanh Niên, Trương Mỹ Nhân nói dòng trạng thái là những gì cô muốn chia sẻ về vụ việc này. “Việc tôi đăng lên như vậy là do đã hết cách giải quyết rồi. Chuyện này cũng nhiều lần lắm rồi nên tôi không còn cách nào khác”, cô thẳng thắn. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Phong Do Tuan

Phong Do Tuan

Những ai trước khi ném đã hãy trả thay cho cô ấy & khuyên người Mẹ quay đầu .
Thạch Lê Xuân

Thạch Lê Xuân

Thật chua chát . Không phải lòng bà mẹ nào cũng bao la như biển Thái Bình !
Tan Nguyen

Tan Nguyen

Có người mẹ như thế chỉ làm khổ con cái, khó phát triển sự nghiệp
bao công

bao công

chuyện chỉ mới nghe từ 1 phía không bít thực hư ra sao , cô này là em gái của ông mua hạt xoàn trả góp rùi
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU