6 phim Hàn Quốc có kịch bản rắc rối không kém 'Quân vương bất diệt'

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một số bộ phim khán giả cần phải theo dõi liên tục nếu không sẽ rơi vào tình cảnh rối như tơ vò vì kịch bản có nhiều nút thắt khó hiểu.
Trước "Quân vương bất diệt", đã có rất nhiều phim Hàn bị khán giả quay lưng vì nội dung khó hiểu dù sở hữu dàn diễn viên tên tuổi.  /// Ảnh: Poster phim Trước "Quân vương bất diệt", đã có rất nhiều phim Hàn bị khán giả quay lưng vì nội dung khó hiểu dù sở hữu dàn diễn viên tên tuổi. - Ảnh: Poster phim
Trước "Quân vương bất diệt", đã có rất nhiều phim Hàn bị khán giả quay lưng vì nội dung khó hiểu dù sở hữu dàn diễn viên tên tuổi.
Ảnh: Poster phim
Tối 12.6, Quân vương bất diệt chính thức chia tay khán giả màn ảnh nhỏ sau 16 tập phim với cái kết có hậu dành cho Quốc vương Lee Gon và nữ cảnh sát xinh đẹp Jung Tae Eul. Tuy nhiên, một số khán giả vẫn "la ó" vì biên kịch đã quá mạnh tay thêm thắt nhiều tình tiết "hack" não và rối rắm khiến mạch phim trở nên khó nắm bắt. Thế nhưng Quân vương bất diệt vẫn chưa phải là bộ phim duy nhất khiến người xem hoang mang không theo kịp nội dung của điện ảnh Hàn.
6 phim Hàn Quốc có kịch bản rắc rối không kém 'Quân vương bất diệt' - ảnh 1

Đa số khán giả đều nghĩ đến W - Two Worlds (Hai thế giới) do nhà đài MBC sản xuất khi được hỏi về một bộ phim có nội dung rối rắm. Hai thế giới kể về Oh Yeon Joo (Han Hyo Joo) - một nữ bác sĩ tim mạch nội trú có cha là tác giả truyện tranh ăn khách.

Ảnh: Poster phim

6 phim Hàn Quốc có kịch bản rắc rối không kém 'Quân vương bất diệt' - ảnh 2

Một ngày nọ, cô vô tình lọt vào thế giới trong những trang truyện tranh mà chính cha của cô vẽ nên và gặp được Kang Chul (Lee Jong Suk) – nhân vật chính của bộ truyện W. Sự gặp gỡ của hai nhân vật đã dẫn đến nguy hiểm cho thế giới thực và thế giới webtoon.

Ảnh: MBC

6 phim Hàn Quốc có kịch bản rắc rối không kém 'Quân vương bất diệt' - ảnh 3
6 phim Hàn Quốc có kịch bản rắc rối không kém 'Quân vương bất diệt' - ảnh 4

Dù bị chê vì tình tiết đan xen khó hiểu cùng sự xuất hiện bí ẩn của nhân vật lạ mặt gây ức chế, Hai thế giới vẫn được xem là một trong những bộ phim có kịch bản đa thế giới độc đáo nhất của điện ảnh Hàn.

Ảnh: Poster phim

6 phim Hàn Quốc có kịch bản rắc rối không kém 'Quân vương bất diệt' - ảnh 5

Signal (Tín hiệu) là bộ phim được nhà đài tvN sản xuất vào năm 2016 với sự tham gia của Lee Je Hoon, Kim Hye Soo và Cho Jin Woong.

Ảnh: Poster phim

6 phim Hàn Quốc có kịch bản rắc rối không kém 'Quân vương bất diệt' - ảnh 6

Kịch bản của phim có phần giả tưởng khi kể về quá trình các nhân vật chính thông qua tần số của radio và điện đàm để liên lạc với nhau nhưng không cùng mốc thời gian để cùng đưa sát nhân ra ánh sáng. Những vụ án trong phim đều dựa trên sự kiện có thật từng gây chấn động khắp Hàn Quốc tại Hwaseong những năm 1986-1991.

Ảnh: TVN

6 phim Hàn Quốc có kịch bản rắc rối không kém 'Quân vương bất diệt' - ảnh 7

Từ cái kết mở, nhiều fan cứng của Tín hiệu tin rằng nhà sản xuất đang mở đường cho phần 2. Bên cạnh vô số lời khen ngợi cho tập cuối của bộ phim, rất nhiều yêu cầu đòi thực hiện mùa thứ 2 cũng đã được gửi tới nhà đài.

Ảnh: Poster phim

6 phim Hàn Quốc có kịch bản rắc rối không kém 'Quân vương bất diệt' - ảnh 8

God’s gift: 14 days (14 ngày: Món quà của thượng đế) được chiếu trên đài SBS năm 2014 được xem là bộ phim sở hữu plot twist (vòng xoắn cốt truyện) gây sốc nhất màn ảnh nhỏ Hàn Quốc.

Ảnh: Poster phim

6 phim Hàn Quốc có kịch bản rắc rối không kém 'Quân vương bất diệt' - ảnh 9

Bộ phim xoay quanh Kim Soo Hyun (Lee Bo Young), một biên tập viên ở đài truyền hình. Vào một ngày, con gái của cô là Saet Byul bị bắt cóc và giết hại dã man. Trong lúc đau đớn, Soo Hyun phát hiện mình có thể quay ngược về quá khứ 2 tuần trước khi vụ án xảy ra.

Ảnh: MBC

6 phim Hàn Quốc có kịch bản rắc rối không kém 'Quân vương bất diệt' - ảnh 10

Soo Hyun đã lên kế hoạch cùng thám tử tư Dong Chan (Jo Seung Woo) để ngăn chặn điều đó xảy ra. Cái kết của God's gift được nhận xét là khiến khán giả sốc vì ngoài sức tưởng tượng.

Ảnh: Poster phim

6 phim Hàn Quốc có kịch bản rắc rối không kém 'Quân vương bất diệt' - ảnh 11

Hồi ức Alhambra là dự án truyền hình của nhà đài tvN năm 2018 có sự tham gia của dàn diễn viên thực lực bao gồm Hyun Bin và Park Shin Hye. Bộ phim kể về Yoo Jin Woo (Hyun Bin) - CEO của một công ty đầu tư chuyên về thiết bị điện tử quyết định đi đến Tây Ban Nha để gặp gỡ nhà sáng lập trò chơi Se Joo (Park Chan Yeol).

Ảnh: Poster phim

6 phim Hàn Quốc có kịch bản rắc rối không kém 'Quân vương bất diệt' - ảnh 12

Tuy nhiên, anh lại gặp chị gái Jung Hee Joo (Park Shin Hye), chủ sở hữu của một nhà trọ nhỏ và cả hai bị cuốn vào điều những bí ẩn. Từ đó, ranh giới giữa thế giới thực và ảo của trò chơi bắt đầu bị xóa mờ.

Ảnh: tvN

6 phim Hàn Quốc có kịch bản rắc rối không kém 'Quân vương bất diệt' - ảnh 13

Kịch bản có phần rối rắm và khó hiểu khiến Hồi ức Alhambra không được khán giả yêu thích. Biên kịch Song Jae Jung bị cho là đã sáng tạo quá nhiều nút thắt nhưng lại không có lời giải thích thỏa đáng khiến cái kết của bộ phim gây ức chế cho người xem.

Ảnh: tvN

6 phim Hàn Quốc có kịch bản rắc rối không kém 'Quân vương bất diệt' - ảnh 14

Bật nắp xuyên không tuy có sự tham gia của nam ca sĩ Kim Jae Joong nhóm JYJ trong vai nam chính và UEE đảm nhận vai trò nữ chính nhưng vẫn trở thành tác phẩm có rating thấp nhất trong lịch sử Hàn Quốc với con số 0.6%.

Ảnh: Poster phim

6 phim Hàn Quốc có kịch bản rắc rối không kém 'Quân vương bất diệt' - ảnh 15

Phim kể về Bong Pil (Kim Jaejoong, một nam thanh niên chuẩn bị cho kỳ thi tuyển dụng công chức của mình trong 3 năm qua nhưng lại không nhiệt tình học tập. Khi nhận được lời mời tham dự lễ cưới của cô gái mà mình yêu đơn phương trong một thời gian dài (UEE), Bong Pil quyết nắm lấy cơ hội ngăn cản hôn lễ xảy ra bằng cách du hành thời gian cùng bạn bè qua một miệng cống ma thuật.

Ảnh: KBS

6 phim Hàn Quốc có kịch bản rắc rối không kém 'Quân vương bất diệt' - ảnh 16

Kịch bản của Bật nắp xuyên không khá đơn giản nhưng các chi tiết liên quan đến việc thay đổi tương lai bằng cách quay về quá khứ lại khiến dòng thời gian của bộ phim trở nên khó hiểu, rối như tơ vò.

Ảnh: KBS

6 phim Hàn Quốc có kịch bản rắc rối không kém 'Quân vương bất diệt' - ảnh 17

9 lần vượt thời gian là bộ phim được biên kịch Song Jae Jung của Hai thế giới chấp bút, công chiếu vào năm 2013. Phim kể về Park Sun Woo (Lee Jin Wook), một phát thanh viên truyền hình. Trong một lần tìm hiểu về cái chết của anh trai mình tại Nepal, anh vô tình có được 9 nén hương thần bí là 9 cơ hội vượt thời gian.

Ảnh: Poster phim

6 phim Hàn Quốc có kịch bản rắc rối không kém 'Quân vương bất diệt' - ảnh 18

Những hành động trong quá khứ của Sun Woo đã khiến tương lai thay đổi. Anh phát hiện ra những bí mật đen tối của gia đình và người con gái Sun Woo yêu cũng nói lời từ biệt.

Ảnh: Poster phim

6 phim Hàn Quốc có kịch bản rắc rối không kém 'Quân vương bất diệt' - ảnh 19

Dù kịch bản phim có phần khó hiểu và khá ma mị nhưng 9 lần vượt thời gian lại được đa số khán giả khen ngợi mạch phim logic, tình tiết không bị rời rạc và lôi cuốn. Tuy được đánh giá cao nhưng 9 lần vượt thời gian lại không được nhiều người biết đến.

Ảnh: Poster phim

 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU