10 ca khúc V-pop nổi bật nhất quý 2/2020

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Trang nghe nhạc trực tuyến Zing MP3 - đơn vị tổ chức giải thưởng âm nhạc trực tuyến hằng năm Zing Music Awards, vừa công bố danh sách 10 ca khúc nhạc Việt được nghe nhiều nhất trong quý 2/2020, dựa trên lượt nghe Zing MP3 và thành tích #zingchart.

 /// Ảnh: VNG - Ảnh: VNG
Ảnh: VNG
Xu hướng singer - songwriter (nghệ sĩ tự sáng tác - tự hát) tiếp tục thống lĩnh V-pop khi có đến 7 tác phẩm đến từ các nghệ sĩ này giành thứ hạng cao, gồm: Tình sầu thiên thu muôn lối (Doãn Hiếu, hạng 3), Yêu từ đâu mà ra? (Lil Zpoet, hạng 4), Đừng lo anh đợi mà (Mr Siro, hạng 5), Ai đợi mình được mãi (Thanh Hưng, hạng 6), Trúc xinh (Minh Vương M4U - Việt, hạng 7), Sợ phải kết thúc (Nhật Phong, hạng 8), Dừng thương (DatKaa, hạng 10).
Vị trí số 1 thuộc về ca khúc Thích thì đến do ca sĩ Lê Bảo Bình thể hiện; phản ánh thị hiếu của số đông người nghe nhạc Việt hiện nay: dòng nhạc ballad trữ tình với giọng hát gần gũi, ai nghe cũng có thể hát theo được. Đứng hạng 2 là Em không sai chúng ta sai của ca sĩ Erik. Sản phẩm tạo “cơn sốt” với khán giả trẻ khi hội tụ các yếu tố: dòng nhạc pop R&B bắt tai, nội dung xoay quanh tâm lý dằn vặt sau khi chia tay, điệu nhảy lan truyền trên mạng xã hội... Chiếm hạng 9 là nữ ca sĩ trẻ Amme với ca khúc Sao anh chưa về nhà (ảnh). Ca khúc này được khen ngợi bởi sự sáng tạo khi MV là “vũ trụ” các câu chuyện cổ tích Disney với các kỹ xảo hoành tráng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU