Giải thưởng Sáng tạo TP.HCM cao nhất 200 triệu đồng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Giải thưởng Sáng tạo TP.HCM lần 3 xét trên 7 lĩnh vực: kinh tế, quốc phòng - an ninh, quản lý nhà nước, truyền thông, văn học nghệ thuật, khoa học kỹ thuật và khởi nghiệp sáng tạo, giải nhất nhận 200 triệu đồng tiền thưởng.

Sáng 11.8, Ban Thi đua - Khen thưởng TP.HCM tổ chức họp báo giới thiệu Giải thưởng Sáng tạo TP.HCM (HoChiMinh City Creative Awards) lần thứ 3 - năm 2023.

Đây là giải thưởng tiêu biểu do UBND TP.HCM xét và trao tặng, được tổ chức 2 năm/lần nhằm tôn vinh các tổ chức, cá nhân có các công trình nghiên cứu, giải pháp, tác phẩm sáng tạo đóng góp tích cực cho sự phát triển của thành phố. Qua đó, động viên, khuyến khích, tạo điều kiện cho các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và người dân tham gia hưởng ứng các hoạt động sáng tạo.

Giải thưởng Sáng tạo TP.HCM cao nhất 200 triệu đồng - ảnh 1

Ông Nguyễn Hoàng Hưng, Phó trưởng ban Thi đua - Khen thưởng TP.HCM thông tin về giải thưởng Sáng tạo TP.HCM lần thứ 3

TTBC TP.HCM

Ông Nguyễn Hoàng Hưng, Phó trưởng ban Thi đua - Khen thưởng TP.HCM cho biết giải thưởng lần này được xét trao tặng cho các công trình nghiên cứu, giải pháp, tác phẩm theo 7 nhóm lĩnh vực: kinh tế, quốc phòng - an ninh, quản lý nhà nước, truyền thông, văn học nghệ thuật, khoa học kỹ thuật và khởi nghiệp sáng tạo.

Tiêu chí của các công trình nghiên cứu, giải pháp đăng ký tham gia phải có tính sáng tạo, đã được ứng dụng vào thực tiễn trong khoảng thời gian từ ngày tháng 3.2021 đến hết tháng 3.2023 và có hiệu quả trên các lĩnh vực xét tặng.

Tác giả có công trình nghiên cứu, giải pháp, tác phẩm phù hợp có thể nộp hồ sơ đăng ký về cơ quan phụ trách các lĩnh vực, thời gian tiếp nhận hồ sơ đến trước ngày 31.3.2023.

Ban tổ chức sẽ chấm giải và dự kiến trao giải vào dịp lễ Quốc khánh 2.9.2023. Trong đó, giải nhất được thưởng 200 triệu đồng, giải nhì thưởng 150 triệu đồng và giải ba nhận 100 triệu đồng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU