Giải 'Siêu thử thách' gọi tên 'thần đồng cảm âm' Gia Phúc

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Siêu thử thách mùa đầu tiên vừa khép lại với giải quán quân thuộc về Gia Phúc - cậu bé 7 tuổi có đôi tai đặc biệt. Doãn Thọ - vận động viên leo núi trong nhà - được vinh danh giải Phong độ bền bỉ.

Trong tập 11 – Gala Siêu thử thách, khán giả cũng đã chứng kiến phần thi đối kháng đầy gay cấn giữa Huy Hạnh và Doãn Thọ trong thử thách “bền bỉ vượt mê cung”. Một người có sức mạnh bền bỉ ở đôi tay, một người mạnh và khéo léo ở đôi chân. Cả 2 dùng thể lực để vượt qua một mê cung gồm 2 chặng: dùng chân móc vào dây để di chuyển trong tư thế treo ngược người và dùng tay cắm các thanh gỗ trên bảng mê cung để di chuyển đến đích. Trong đó, ở lượt 2 vượt mê cung, giám khảo vẽ thêm vào mê cung những chốt chặn để việc di chuyển trở nên khó khăn hơn.

Giải 'Siêu thử thách' gọi tên 'thần đồng cảm âm' Gia Phúc - ảnh 1

Màn đấu gay cấn của Huy Hạnh và Doãn Thọ trong thử thách “bền bỉ vượt mê cung”

v.c

Theo dõi cuộc đấu trên mê cung ấy, Xuân Bắc thừa nhận “bấn loạn” để tìm đường di chuyển, Nhã Phương vẫn chưa thôi hoài nghi, không thể tưởng tượng nổi ở chặng đầu tiên 2 người thách thức dùng chân để di chuyển... Cuối cùng, Doãn Thọ bấm chuông trước và giành chiến thắng.

Hấp dẫn không kém trong tập 11 là thử thách “nhãn lực phi thường” dành cho Lê Nguyễn Trung Nam (sinh viên ĐH Bách Khoa TP.HCM). Từ 150 chiếc đĩa CD trắng, Trung Nam phải dùng nhãn lực của mình để quan sát, ghi nhớ theo thứ tự 3 chiếc đĩa mục tiêu, sau đó xác định đúng vị trí cũng như thứ tự của cả 3 chiếc đĩa ấy.

Giải 'Siêu thử thách' gọi tên 'thần đồng cảm âm' Gia Phúc - ảnh 2

Trung Nam với thử thách "nhãn lực phi thường"

v.c

“Sự giống nhau giữa các đĩa rất cao, nên em đã phân vân rất nhiều. Em đã đứng rất lâu trước 150 chiếc đĩa CD, giống như tách bộ não của mình ra để phân loại nó”, Trung Nam cho biết. Và Nam đã tìm được đúng 2 trong 3 chiếc đĩa có chữ ký của ban giám khảo, nhưng chưa xếp đúng thứ tự. Dù vậy, Trung Nam vẫn rất vui và tự hào khi mình đã vượt qua mọi giới hạn để biến điều tưởng chừng như không thể thành có thể.

Giải 'Siêu thử thách' gọi tên 'thần đồng cảm âm' Gia Phúc - ảnh 3

Siêu thử thách mùa 1 khép lại sau hành trình chinh phục những thử thách đầy cung bậc cảm xúc

Tại tập 11, Top 8 Siêu thử thách đã có dịp hòa điệu trong ca khúc Tôi là duy nhất do Bùi Công Nam thể hiện. Trong khoảng khắc khép lại hành trình thử thách với nhiều cảm xúc, Xuân Bắc chia sẻ: “Các bạn có biết không, Vì tôi là duy nhất và tôi khác biệt - khi câu hát vang ấy lên tôi cảm thấy rất xúc động và tự hào. Tôi nhìn các bạn như là những siêu anh hùng. Để phục vụ cho phần biểu diễn tài năng của các bạn, có hàng trăm tấn đạo cụ, hàng trăm con người và biết bao ngày công lao động. Hôm nay, lần đầu tiên Nhã Phương tham gia chương trình và không ít lần bạn ấy đã rớt nước mắt. Tôi cảm ơn các bạn đã đem lại cho chúng tôi, cho khán giả những cảm xúc tuyệt vời, thêm yêu, thêm tự hào về năng lực người Việt Nam chúng ta”.

Giải 'Siêu thử thách' gọi tên 'thần đồng cảm âm' Gia Phúc - ảnh 4

Cậu bé 7 tuổi Điêu Gia Phúc (học sinh trường Tiểu học Thị trấn Củ Chi 2) sở hữu đôi tai đặc biệt, có thể nghe âm thanh của các đồ vật, nghe tiếng gió “truy” đúng 3/20 chiếc quạt công nghiệp... đoạt giải quán quân Siêu thử thách mùa đầu tiên

v.c

Bên cạnh giải cho quán quân và giải thưởng Phong độ bền bỉ với 100 triệu đồng/mỗi giải, ban giám khảo quyết định tăng thêm 2 giải Á quân, mỗi giải trị giá 50 triệu đồng và 1 giải Người thách thức ấn tượng trị giá 30 triệu đồng. Theo kỷ lục gia trí nhớ Dương Anh Vũ: “Giải Người thách thức ấn tượng dành cho người thách thức có năng lực đặc biệt mà khoa học chưa thể giải thích cặn kẽ rõ ràng và cần được nghiên cứu nhiều hơn. Chúng tôi mong muốn bạn ấy có thể phát triển nhiều hơn trong tương lai”.

Kết quả, với đôi tai siêu đẳng, chinh phục 100% các thử thách ở vòng Gala, cậu bé siêu thính giác Điêu Gia Phúc đoạt giải quán quân Siêu thử thách; giữ vững phong độ, bền bỉ chinh phục những thử thách tiến cấp đến mức siêu tưởng, Doãn Thọ đoạt giải Phong độ bền bỉ; 2 giải á quân thuộc về Kỳ Anh – chàng thợ khoá hot nhất Tiktok Việt Nam và người đầu bếp đam mê võ thuật Long Trấn Vũ; giải “Người thách thức ấn tượng” được trao cho cậu bé siêu khứu giác Lê Phúc Thịnh.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU