Giải pháp đăng ký thăm khám từ xa cho người bệnh trong đại dịch

0

Một trong những ứng dụng mang lại sự thuận tiện cho người dân khi cần khám, chữa bệnh, khai báo y tế, đăng ký xét nghiệm, theo dõi tình hình dịch bệnh,… tại các bệnh viện, đó là giải pháp Đăng ký khám bệnh trực tuyến Medpro.

Đây được xem như cổng thông tin giao tiếp hai chiều giữa bệnh viện với người bệnh, gồm nhiều tính năng tiện lợi như: Đăng ký khám bệnh trực tuyến; Tư vấn sức khỏe từ xa; Thanh toán viện phí; Trả kết quả khám chữa bệnh; Quản lý thông tin người bệnh/lịch khám. Ngoài ra, tùy theo đặc thù từng bệnh viện, ứng dụng sẽ được tùy chỉnh cho phù hợp và thuận tiện cho người dùng.

Giải pháp đăng ký thăm khám từ xa cho người bệnh trong đại dịch  - ảnh 1

Giao diện ứng dụng thân thiện dễ thao tác cho người dùng

Ứng dụng giúp người bệnh tiết kiệm thời gian, chi phí đồng thời giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm cộng đồng. Ông Đỗ Khắc Thắng (sinh năm 1965 - Bình Phước), cho biết: “Bệnh của tôi bắt buộc phải thường xuyên thăm khám tại Bệnh viện Đại học Y dược. Trước đây, tôi phải từ Bình Phước lên TP.HCM trước một ngày để kịp xếp hàng vào khoảng 4 giờ sáng hôm sau lấy số đăng ký khám bệnh. Từ khi con tôi đặt lịch trước thông qua ứng dụng, tôi chỉ cần dựa theo giờ hẹn khám để chủ động sắp xếp thời gian, khi tới bệnh viện thì được hướng dẫn đi gặp bác sĩ nhanh chóng chứ không còn xếp hàng qua nhiều khâu như trước nữa, đỡ tốn kém và thuận tiện hơn rất nhiều”.

Theo chia sẻ từ đại diện - Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM: “Việc triển khai đặt lịch khám bệnh qua ứng dụng vừa giúp người bệnh giảm thời gian chờ ở bệnh viện, vừa giúp lịch khám của bác sĩ được chia đều trong ngày và góp phần cùng bệnh viện đạt được mục tiêu phòng chống dịch”.

Medpro được phát triển bởi Công ty CP Ứng dụng PKH và Công ty CP công nghệ Sao Bắc Đẩu Miền Nam. Giải pháp đã triển khai cho nhiều cơ sở y tế lớn như Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM, Bệnh viện Da Liễu, Bệnh viện Nhi Đồng 1, Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Quốc tế Minh Anh, Bệnh viện Trưng Vương, Bệnh viện Vạn Hạnh, Phòng khám An Hảo, Bệnh viện Lê Lợi (Vũng Tàu), Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai (Đồng Nai), Bệnh viện An Phước (Bình Thuận)...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU