giải nobel

 /// Ảnh: Q.TRÂN

10 nguyên tắc để lãnh đạo các thiên tài

0
Sau khi quyết định ở lại Mỹ để tránh họa Đức Quốc xã năm 1933, Albert Einstein chọn Viện Nghiên cứu cao cấp IAS, một trung tâm nghiên cứu còn non trẻ ở bang New Jersey làm điểm dừng chân.
Nhà thơ Mỹ Louise Glück /// Ảnh: Poetryfoundation.org

Nobel Văn chương 2020: Nhà thơ Mỹ Louise Glück bất ngờ đoạt giải

0
Giải Nobel Văn chương năm 2020 bất ngờ được trao cho nhà thơ Mỹ Louise Glück “vì giọng thơ không thể nhầm lẫn với vẻ đẹp đơn sơ, làm cho sự tồn tại cá nhân trở nên phổ biến”, theo công bố trên trang nobelprize.org 18 giờ chiều 8.10 (giờ Việt Nam).
(Từ trái sang phải) Các nhà kinh tế học Abhijit Banerjee, Esther Duflo và Michael Kremer /// Reuters

Nobel Kinh tế cho công cuộc chống đói nghèo

0
Bộ ba nhà kinh tế học người Mỹ Abhijit Banerjee, Esther Duflo và Michael Kremer đã cùng chia giải Nobel Kinh tế nhờ các nghiên cứu giúp xóa bỏ sự đói nghèo trên toàn cầu.
Huy chương Nobel /// AFP

Những thông tin thú vị về giải Nobel

0

Mùa giải Nobel năm 2019 bắt đầu từ hôm nay 7.10. Kể từ năm 1901, hệ thống giải thưởng Nobel được trao cho các cá nhân và tổ chức đạt được những thành tựu lớn lao phục vụ cho lợi ích của nhân loại, theo ý nguyện của ông Alfred Nobel.

Ai là người lớn tuổi nhất từng nhận giải Nobel?

Ai là người lớn tuổi nhất từng nhận giải Nobel?

0
Ở tuổi 96, giáo sư Arthur Ashkin trở thành người già nhất lịch sử đạt giải Nobel với phát minh "nhíp quang học" khi ông được xướng tên một trong ba người đạt giải Nobel Vật lý 2018.

Tin đọc nhiều