Giải mã bí mật về ‘chuyện ấy’ của phái mạnh

0 Thanh Niên Online

(TNO) Tương tự như nữ giới, ham muốn tình dục của phái mạnh cũng bị chi phối bởi nhiều yếu tố.

Giải mã bí mật về ‘chuyện ấy’ của phái mạnh

(TNO) Tương tự như nữ giới, ham muốn tình dục của phái mạnh cũng bị chi phối bởi nhiều yếu tố, theo Medical Daily.

Giải mã bí mật về ‘chuyện ấy’ của phái mạnh - ảnh 1Cương dương nam giới phụ thuộc nhiều yếu tố - Ảnh: Shutterstock

Ham muốn tình dục của nam giới được chi phối bởi hoóc môn, trạng thái tâm lý, chất lượng mối quan hệ và những trải nghiệm tình dục quá khứ.

Hoàn cảnh có thể kích thích sự ham muốn của nam giới phải hội đủ 3 điều kiện: riêng tư, đủ thời gian và vuốt ve. Những thứ có thể gây cản trở cương dương: quan hệ để thụ thai, sự hiện diện của con trẻ, và những nơi có thể có nhiều người nhìn thấy. Bất cứ thứ gì làm xao nhãng tâm trí của nam giới đều ảnh hưởng đến cương dương.

Cương dương do trung tâm não kiểm soát. Những tổn thương hoặc tình trạng bệnh liên quan đến thần kinh đều ảnh hưởng tiêu cực đến khả năng cương dương. Huyết cáp cao, tiểu đường, nồng độ cholesterol xấu cao, nồng độ triglicerid cao và hút thuốc sẽ làm tắc nghẽn mạch máu, gây tổn thương thể hang và gây rò rỉ tĩnh mạch.

Tăng cân quá mức và ít tập thể dục gây ra bệnh tiểu đường và làm suy giảm chức năng cương dương. Giảm được 10% trọng lượng cơ thể thông qua tập thể dục và ăn chế độ ăn nhiều rau quả, trái cây giúp 1/3 nam giới phục hồi được chức năng cương dương.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU