Giải cứu hơn 250 người Việt bị lừa bán sang Campuchia

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Trong 6 tháng đầu năm 2022, lực lượng chức năng Việt Nam phối hợp Campuchia giải cứu hơn 250 người Việt bị lừa bán sang Campuchia để cưỡng ép lao động trái phép, cưỡng đoạt tài sản, buôn bán người lao động...

Ngày 4.7, Bộ Công an cho biết tình trạng người Việt Nam bị lừa bán, xuất cảnh trái phép sang Campuchia làm việc vẫn diễn ra rất phức tạp.

Lừa bán lao động qua Campuchia: nhằm vào người trẻ, lôi kéo qua mạng xã hội

Bộ Công an xác định những đối tượng cầm đầu việc cưỡng bức lao động Việt Nam, đòi tiền chuộc, cưỡng đoạt tài sản là người Trung Quốc và có sự tham gia, giúp sức của những người Việt đang ở Campuchia. Nhóm tội phạm này hoạt động chủ yếu tại các khu vực Bavet (tỉnh Svay Rieng), Banteay Meanchey (tỉnh Poipet), TP.Sihanoukville (tỉnh Preah Sihanoukville), Chrey Thom (tỉnh Kandal) và Phnom Penh của Campuchia.

Theo Bộ Công an, trong 6 tháng đầu năm 2022, lực lượng chức năng Việt Nam đã phối hợp với Campuchia giải cứu hơn 250 người Việt bị lừa bán sang Campuchia để cưỡng ép lao động trái phép, cưỡng đoạt tài sản, bán qua lại các chủ, đánh đập, ngược đãi, bắt gia đình nộp từ 3.000 - 30.000 USD để chuộc...

Bộ Công an khuyến cáo người dân cảnh giác trước lời mời, dụ dỗ sang Campuchia làm việc nhẹ lương cao trên mạng xã hội, hoặc những người giới thiệu. Khi phát hiện hoặc nghi vấn có dấu hiệu môi giới, tổ chức đưa người sang Campuchia làm việc trái phép thì cần báo ngay cho công an gần nhất để kịp thời ngăn chặn, xử lý.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU