Giải bóng rổ VBA 2022: ‘Tử chiến’ vì sợ chạm trán Saigon Heat

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tình thế hiện tại của giải bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam VBA 2022 khiến 2 CLB Ho Chi Minh City Wings và Hanoi Buffaloes phải quyết đấu để né ứng viên số 1 cho danh hiệu vô địch là Saigon Heat ở bán kết.

Vòng loại VBA 2022 còn 2 trận đấu nữa nhưng mọi sự chú ý dồn về cuộc chạm trán giữa Ho Chi Minh City Wings với Hanoi Buffaloes vào lúc 19 giờ 30 ngày 17.8 tới ở Nhà thi đấu Hồ Xuân Hương (TP.HCM) bởi đội nào thắng sẽ né được Saigon Heat ở bán kết.

Giải bóng rổ VBA 2022: ‘Tử chiến’ vì sợ chạm trán Saigon Heat - ảnh 1

Hanoi Buffaloes sẽ né được Saigon Heat ở bán kết nếu thắng Ho Chi Minh City Wings ở trận cuối vòng loại

VBA

Đến lúc này, Saigon Heat đã chắc chắn xếp nhất vòng loại và sẽ chạm trán với đội xếp hạng tư ở vòng bán kết. Nha Trang Dolphins cũng chắc chắn không phải rơi xuống hạng tư nên đã né được Saigon Heat và chờ đối thủ của mình ở bán kết.

CLB Ho Chi Minh City Wings và Hanoi Buffaloes đang có cùng 6 chiến thắng sau 11 trận đấu nên cuộc đối đầu trực tiếp giữa họ sẽ quyết định vị trí trong tốp 4 cũng như đối thủ ở bán kết. Nếu Ho Chi Minh City Wings giành chiến thắng, Hanoi Buffaloes sẽ xếp hạng tư và gặp Saigon Heat bán kết. Ho Chi Minh City Wings xếp hạng ba, chạm trán Nha Trang Dolphins ở cặp bán kết còn lại.

Giải bóng rổ VBA 2022: ‘Tử chiến’ vì sợ chạm trán Saigon Heat - ảnh 2

Vincent Nguyễn cùng Ho Chi Minh City Wings cũng buộc phải thắng Hanoi Buffaloes để không phải chạm trán Saigon Heat ở bán kết

VBA

Nếu Hanoi Buffaloes giành chiến thắng thì Ho Chi Minh City Wings rơi xuống hạng tư, đối đầu với Saigon Heat tạo nên trận derby bóng rổ TP.HCM. Hanoi Buffaloes cũng vươn lên nhì bảng do toàn thắng 2 trận đối đầu với Nha Trang Dolphins trước đó.

Giải bóng rổ VBA 2022: ‘Tử chiến’ vì sợ chạm trán Saigon Heat - ảnh 3

Nha Trang Dolphins đã chắc chắn né được Saigon Heat ở bán kết và chờ xem đối thủ của mình là Hanoi Buffaloes hay Ho Chi Minh City Wings

VBA

Giải bóng rổ VBA 2022: ‘Tử chiến’ vì sợ chạm trán Saigon Heat - ảnh 4

Saigon Heat quá mạnh khiến các đối thủ sợ phải chạm trán ở bán kết

VBA

Trong số 4 đội vào bán kết, Nha Trang Dolphins là đội bóng duy nhất đánh bại được Saigon Heat không những 1 mà cả 2 lần chạm trán. Còn lại Hanoi Buffaloes, Ho Chi Minh City Wings đều thất thủ. Trước thực lực của Saigon Heat cũng như Nha Trang Dolphins thì Hanoi Buffaloes cùng Ho Chi Minh City Wings đều phải quyết đấu nếu muốn nghĩ xa đến tấm vé vào chơi chung kết. Phong độ của Ho Chi Minh City Wings đang kém với chuỗi bại trận liên tiếp. Hanoi Buffaloes cũng không khá hơn khi vừa thất thủ trước đội đã hết cơ hội vào bán kết là Thang Long Warrios.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU