Giải bóng rổ VBA 2022 truyền tải thông điệp chống phân biệt chủng tộc

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trước tình trạng một số ngoại binh ở giải bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam VBA 2022 bị công kích, ban tổ chức vừa lên tiếng cảnh báo đồng thời tích cực truyền tải thông điệp chống phân biệt chủng tộc.

“Trong những ngày qua, giải đấu VBA ghi nhận một số hành động công kích cá nhân VĐV VBA do thành tích thi đấu không như mong đợi. Giải đấu VBA hoàn toàn không đồng tình, không chấp nhận các hành vi công kích cá nhân, gia đình VĐV hay những hành động phân biệt, gièm pha, phỉ báng, có thái độ khinh thường VĐV về chủng tộc, màu da, nguồn gốc dân tộc”, VBA công bố trên trang fanpage chính thức.

Giải bóng rổ VBA 2022 truyền tải thông điệp chống phân biệt chủng tộc - ảnh 1

Cầu thủ Saigon Heat lan tỏa thông điệp nói không với phân biệt chủng tộc

VBA

Ban tổ chức VBA cũng nêu đích danh các VĐV bị xúc phạm và quan điểm mạnh mẽ về vấn đề này: “Cụ thể trường hợp xảy ra với 2 VĐV Edward Horton và Dominique Grant của CLB Danang Dragons. Các VĐV đã luyện tập, thi đấu và cống hiến hết mình cho CLB cũng như trong suốt giải đấu thời gian vừa qua. Mọi hành vi phân biệt chủng tộc và gây kích động không bao giờ được chấp nhận. Hãy cùng nhau chung tay xóa bỏ vấn nạn này và tạo nên một sân chơi bình đẳng cho tất cả con tim yêu bóng rổ”.

Giải bóng rổ VBA 2022 truyền tải thông điệp chống phân biệt chủng tộc - ảnh 2

VBA kêu gọi chống phân biệt chủng tộc nhắm đến các ngoại binh đang chơi bóng ở Việt Nam

VBA

Ở trận đấu ngày 12.8, CLB Saigon Heat lan tỏa thông điệp “Stop Hate, Spread Love”. Đây là lời kêu gọi không chỉ của đội chủ nhà, mà là của toàn thể ban tổ chức VBA về việc ngừng phân biệt chủng tộc đối với các ngoại binh tham gia giải đấu.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU