Giải bóng rổ VBA 2022: Saigon Heat thắng đẹp trận derby bóng rổ TP.HCM

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đương kim vô địch Saigon Heat khẳng định sức mạnh bằng chiến thắng trước CLB Ho Chi Minh City Wings ở trận derby bóng rổ TP.HCM trong khuôn khổ giải bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam VBA 2022 diễn ra tối 29.7. 

Giải bóng rổ VBA 2022: Saigon Heat thắng đẹp trận derby bóng rổ TP.HCM - ảnh 1
Quyết tâm chiến thắng và giành vị trí đầu vòng bảng được Saigon Heat (áo trắng) và Ho Chi Minh City Wings thể hiện ngay đầu trận. Hai đại diện bóng rổ TP.HCM liên tiếp có những màn đôi công đẹp mắt trong sự cổ vũ cuồng nhiệt của người hâm mộ tại Nhà thi đấu Hồ Xuân Hương

VBA

Giải bóng rổ VBA 2022: Saigon Heat thắng đẹp trận derby bóng rổ TP.HCM - ảnh 2

Sự xuất sắc của cặp ngoại binh Madarious Gibbs (áo trắng) và Alonzo Stafford giúp Saigon Heat nhỉnh hơn ở những thời khắc quyết định. Anh cùng Stafford mỗi người ghi 15 điểm trong hai hiệp đầu, giúp Saigon Heat dẫn trước với điểm số 44-39.

VBA

Giải bóng rổ VBA 2022: Saigon Heat thắng đẹp trận derby bóng rổ TP.HCM - ảnh 3

Ngoại binh Gibbs bên phía Saigon Heat tiếp tục có hiệp đấu thứ 3 bùng nổ. Riêng anh mang về cho “Ông 30” 16 điểm, chỉ kém 3 điểm so với số điểm toàn đội Ho Chi Minh City Wings ghi được ở hiệp đấu này. Phong độ thăng hoa của hậu vệ ngoại binh giúp Saigon Heat ghi đến 31 điểm và kéo giãn khoảng cách điểm số thành 75-58.

VBA

Giải bóng rổ VBA 2022: Saigon Heat thắng đẹp trận derby bóng rổ TP.HCM - ảnh 4

Ho Chi Minh City Wings chơi khởi sắc ở hiệp 4, liên tiếp thu hẹp khoảng cách. Thế nhưng nỗ lực đó không giúp đội chủ nhà khỏa lấp khoảng cách trước đó nên chấp nhận thua cuộc 82-89.

VBA

Giải bóng rổ VBA 2022: Saigon Heat thắng đẹp trận derby bóng rổ TP.HCM - ảnh 5

Với chiến thắng này, Saigon Heat độc chiếm ngôi đầu VBA 2022 với 7 chiến thắng. Ho Chi Minh City Wings vẫn xếp thứ hai với 6 chiến thắng. Thắng 7 trận liên tiếp giúp Saigon Heat trở thành đội bóng đầu tiên ghi tên vào bán kết.

VBA

Giải bóng rổ VBA 2022: Saigon Heat thắng đẹp trận derby bóng rổ TP.HCM - ảnh 6

Khoa Trần (trái) cũng có ngày trở lại ấn tượng cùng Saigon Heat. Anh ra sân từ ghế dự bị nhưng cũng có những pha bóng đẳng cấp làm bùng nổ cầu trường, góp công vào chiến thắng cho Saigon Heat trước đội bóng cùng thành phố là Ho Chi Minh City Wings

VBA

Giải bóng rổ VBA 2022: Saigon Heat thắng đẹp trận derby bóng rổ TP.HCM - ảnh 7

Desean Parsons (ảnh) lập triple-double (3 chỉ số chính lớn hơn hoặc bằng 10) với 19 điểm, 15 rebounds (bắt bóng) và 10 kiến tạo; Richard Thomas ghi 22 điểm và 5 kiến tạo. Trong khi đội trưởng Vincent Nguyễn đóng góp 13 điểm nhưng không đủ giúp Ho Chi Minh City Wings mang lại niềm vui chiến thắng cho người hâm mộ trên sân nhà.

VBA

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU