Giải bóng đá từ thiện đặc biệt của người Việt tại Nhật Bản

0 Thanh Niên Online

Hôm qua, 17.4, tại Khu liên hiệp thể thao Omiya Kenpo - Thành phố Saitama, đã diễn ra vòng chung kết, lễ bế mạc và trao giải, giải bóng đá từ thiện “FAVIJA CHARITY CUP 2022” tại Nhật Bản.

Giải bóng đá từ thiện đặc biệt của người Việt tại Nhật Bản - ảnh 1
Giải bóng đá từ thiện đã thành công tốt đẹp

Giải đấu do Hiệp hội giao lưu văn hóa thể thao Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA) dưới sự bảo trợ của Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản tổ chức. Có 51 đội bóng được lựa chọn từ hơn 100 đội bóng không chuyên của người Việt đang học tập, lao động và sinh sống trên khắp đất nước Mặt trời mọc đăng ký tham gia.

Giải đấu diễn ra từ ngày 3.4, trải qua 3 tuần thi đấu, giải đấu đã khép lại với chức vô địch thuộc về FC DreamHouse, á quân thuộc về FC Bắc Giang và 2 đội đồng hạng ba là FC Kawasaki và FC AE38. Ban tổ chức cũng trao giải fair-play cho FC Thanh Hóa.

Giải bóng đá từ thiện đặc biệt của người Việt tại Nhật Bản - ảnh 2

Các cầu thủ đạt danh hiệu cá nhân như cầu thủ Nguyễn Văn Tuấn, số 8 của FC Bắc Giang đạt giải Vua phá lưới, cầu thủ Trần Trung Phong, số 1 của FC Kawasaki đạt giải thủ môn xuất sắc nhất. Cầu thủ Nguyễn Minh Hoàng, số 9 của FC Dream House đạt giải cầu thủ xuất sắc nhất.

Giải đấu đã tạo ra sân chơi rèn luyện sức khoẻ, giao lưu kết nối cộng đồng, tăng cường hiểu biết và thắt chặt hơn nữa tình cảm thân thiết giữa cộng đồng người Việt với người dân bản địa. Đồng thời, thông qua giải đấu càng thể hiện tinh thần đoàn kết của dân tộc Việt Nam cho dù ở bất cứ nơi đâu.

Giải bóng đá từ thiện đặc biệt của người Việt tại Nhật Bản - ảnh 3
Giải bóng đá thắt chặt tình cảm thân thiết giữa người Việt và người bản địa

Toàn bộ số tiền quyên góp được từ các nhà tài trợ, các nhà hảo tâm, các đội bóng và cổ động viên bao gồm cả các doanh nghiệp Nhật Bản và người dân bản địa được gửi về Hội Phật tử Việt Nam tại Nhật Bản để gây quỹ xây chùa Đại Ân Tokyo - địa điểm sinh hoạt tâm linh của người Việt tại Nhật Bản.

Trong lễ bế mạc, ông Đỗ Quang Ba, Chủ tịch FAVIJA và ông Nguyễn Đức Minh, Tham tán công sứ Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản đã đại diện trao số tiền quyên góp được sau giải bóng đá từ thiện khoảng hơn 2.500.000 yên Nhật, tương đương khoảng 500 triệu đồng cho sư cô Thích Tâm Trí, chủ tịch Hội Phật tử Việt Nam tại Nhật.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU