Giải bóng chuyền quốc gia: Thắng Biên Phòng, đội Hà Tĩnh mơ lần đầu vào top 4

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bảng D nam ở vòng 2 giải bóng chuyền quốc gia có 5 đội, trong đó Sanest Khánh Hòa gần như có một suất vào bán kết. Với trận thắng 3-1 trước đội Biên Phòng tối qua, đội Hà Tĩnh đang có lợi thế với suất còn lại.

Trong trận đấu muộn nhất tối qua 15.12, đội Biên Phòng có đủ hai tuyển thủ quốc gia Nguyễn Ngọc Thuận và Phạm Văn Hiệp cùng lực lượng trẻ được đánh giá cao đã thắng nhanh hiệp đầu 25/14 và dẫn trước 20/17 ở hiệp hai. Điều này đối với đội Hà Tĩnh không có gì ngạc nhiên vì họ đã xác định ngay từ đầu “trận này là ca khó” vì mấy năm nay khi nào gặp Biên Phòng là đội Hà Tĩnh đều… toàn thua.

Giải bóng chuyền quốc gia: Thắng Biên Phòng, đội Hà Tĩnh mơ lần đầu vào top 4  - ảnh 1

Chủ công đội trưởng Trần Đức Hạnh (11) trong trận thắng Biên Phòng

CườngPV

Tuy vậy, các VĐV Hà Tĩnh vẫn quyết tâm chắt chiu từng pha bóng để thi đấu. Đặc biệt, những bài tập phát bóng mà thầy Võ Từ Liêm kiên trì tập cho đội đã được chủ công đội trưởng Trần Đức Hạnh và các đồng đội Lê Văn Thành, Trần Ngọc Dũng… áp dụng thật “đúng bài”. Miếng đánh này gây quá nhiều khó khăn cho hàng thủ Biên Phòng, giúp Hà Tĩnh tổ chức chắn dễ dàng rồi phản công ghi điểm. Đội bóng của “Núi Hồng Sông La” đã biết cách vượt khó, vươn lên 25/24 và thắng được hiệp hai 27/25.

Qua hiệp ba, hai đội liên tục ở thế rượt đuổi nhau. Khi đang hòa ở điểm 25, Trần Đức Hạnh xuất sắc tấn công từ sau vạch 3m để Hà Tĩnh dẫn 26/25. Lại hòa ở điểm 26 và 27 thì đội trưởng Hà Tĩnh có cơ hội giành được điểm số 28/27. Rất may mắn cho Hà Tĩnh vì ngay sau đó đến lượt chủ công đội trưởng Biên Phòng Phạm Văn Hiệp có bóng, nhưng anh lại tấn công dính lưới giúp Hà Tĩnh thắng 29/27.

Giải bóng chuyền quốc gia: Thắng Biên Phòng, đội Hà Tĩnh mơ lần đầu vào top 4  - ảnh 2

Phụ công Lưu Thị Huệ (16) và Vi Như Quỳnh (bìa trái) đối đầu với đội Kinh Bắc Bắc Ninh (áo đỏ)

CườngPV

Lên tinh thần, đội quân của HLV Võ Từ Liêm thắng luôn hiệp bốn 25/20 để thắng chung cuộc 3 – 1. Với trận thắng này, đội nam Hà Tĩnh đã có 4 trận thắng với 11 điểm (tính cả vòng 1). Tối nay 16.12, dù có thể khó thắng đương kim vô địch (ĐKVĐ) Sanest Khánh Hòa, nhưng chỉ cần thắng thêm một trận nữa với tỷ số 3-0 hoặc 3-1 (để lấy trọn 3 điểm) trước đội Hà Nội (tối 17.12) hoặc đội Bến Tre (tối 20.12) thì đội Hà Tĩnh sẽ lần đầu tiên có mặt ở vòng bán kết kể từ ngày 22.12.

Hôm qua còn có một trận đấu khác rất hấp dẫn giữa đội nữ Than Quảng Ninh và Kinh Bắc Bắc Ninh. Với HLV Nguyễn Tuấn Kiệt cùng 3 VĐV giỏi từ đội Ngân hàng Công thương là Đoàn Thị Xuân, Lưu Thị Huệ và Vi Thị Như Quỳnh chuyển qua, đội bóng đất mỏ mạnh lên nhiều so với mùa bóng trước nên có trận thắng 3-0 trước đội bóng của HLV Phạm Văn Long. Tuy vậy, đội Kinh Bắc Bắc Ninh cũng rất đáng khen vì dù chỉ có ngôi sao Đinh Thị Thúy nổi bật, nhưng toàn đội đã cố gắng để tạo được một trận đấu rất hay. Thua trắng 0-3 nhưng Kinh Bắc Bắc Ninh chỉ thua 2 điểm mỗi hiệp đấu (24/26, 23/25 và 24/26).

Giải bóng chuyền quốc gia: Thắng Biên Phòng, đội Hà Tĩnh mơ lần đầu vào top 4  - ảnh 3

Đội nữ Thông Tin (bìa phải) thắng dễ đội Thanh Hóa

CườngPV

Ở hai trận còn lại, hai đội nam Sanest Khánh Hòa và nữ BTL Thông tin FLC đều là ĐKVĐ nên lần lượt thắng dễ dàng hai đội yếu hơn là nam Hà Nội và nữ Edu Capital Thanh Hóa cùng tỷ số 3-0.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU