Giải billiards World Cup: Trần Quyết Chiến thất thủ trước huyền thoại Torbjorn Blomdahl

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Niềm hy vọng số 1 của billiards Việt Nam Trần Quyết Chiến đã không thể vượt qua được huyền thoại Torbjorn Blomdahl (Thụy Điển, hạng 13 TG) tại vòng 1/8 giải billiards 3 băng TP.HCM World Cup 2022.

DIỄN TIẾN TRẬN ĐẤU

Trong cuộc đối đầu này, Trần Quyết Chiến đã nhập cuộc không tốt và để cho tay cơ người Thụy Điển vượt lên dẫn điểm ngay từ đầu. Tưởng chừng như cơ thủ Việt Nam sẽ lấy lại thế trận khi rút ngắn tỷ số xuống còn 11-12.

Tuy nhiên, Blomdahl đã chứng tỏ được vì sao ông là huyền thoại của làng billiards khi liên tiếp tung ra lượt cơ với 8 điểm và 12 điểm để tạo ra khoảng cách rất xa. Đến lúc này, thế trận hoàn toàn thuộc về huyền thoại Blomdahl khi Trần Quyết Chiến không còn là chính mình.

Giải billiards World Cup: Trần Quyết Chiến thất thủ trước huyền thoại Torbjorn Blomdahl - ảnh 1

Huyền thoại billiards người Thụy Điển Blomdahl

minh tân

Ở lượt cơ thứ 20, Blomdahl đã kết thúc trận đấu với tỷ số rất cách biệt 50-15 và giành chiếc vé vào vòng tứ kết. Trong khi đó, Trần Quyết Chiến đã một lần nữa phải dừng chân sớm trên sân nhà.

Ở một trận đấu khác, cơ thủ trẻ Nguyễn Trần Thanh Tự đã nhập cuộc rất tốt trước tay cơ hạng 4 thế giới Daniel Sanchez (Tây Ban Nha) khi nhanh chóng dẫn trước 23-2 chỉ sau 3 lượt cơ. Tuy nhiên, Thanh Tự đã không thể giữ được thế trận và để cho Sanchez dần rút ngắn tỷ số.

Giải billiards World Cup: Trần Quyết Chiến thất thủ trước huyền thoại Torbjorn Blomdahl - ảnh 2

Thanh Tự cũng nối gót Quyết Chiến chia tay cuộc chơi

minh tân

Ở lượt cơ 23, cơ thủ số 4 thế giới đã chứng tỏ được đẳng cấp của mình bằng series 15 điểm để kết thúc trận đấu với tỷ số 50-39 trước Thanh Tự.

Cơ thủ billiard số 1 thế giới ngại Trần Quyết Chiến, bất ngờ về khán giả Việt Nam

* NHẬN ĐỊNH TRƯỚC TRẬN

Trần Quyết Chiến vẫn đang có phong độ rất tốt khi giành vị trí nhất bảng C để bước tiếp vào vòng 1/8. Đối thủ tại vòng knock-out của cơ thủ số 1 Việt Nam sẽ là tay cơ được xem là huyền thoại của làng billiards thế giới với 6 lần vô địch thế giới và 44 lần vô địch World Cup Torbjorn Blomdahl vào lúc 12 giờ hôm nay 28.5.

Giải billiards World Cup: Trần Quyết Chiến thất thủ trước huyền thoại Torbjorn Blomdahl - ảnh 3

Trần Quyết Chiến vẫn đang thi đấu với phong độ ổn định

MINH TÂN

Dù đã để thua bất ngờ trước "ngựa ô" Đào Văn Ly trong trận ra quân ngày hôm qua, tuy nhiên Blomdahl đã có liên tiếp 2 chiến thắng trước Daniel Sanchez (Tây Ban Nha, hạng 4 TG) và Gerhard Kostistansky (Áo, hạng 92 TG) để giành quyền đi tiếp. Đây chắc chắn sẽ là đối thủ rất khó khăn cho Trần Quyết Chiến khi tay cơ người Thụy Điển vẫn đầy kinh nghiệm trong những trận đấu lớn.

Giải billiards World Cup: Trần Quyết Chiến thất thủ trước huyền thoại Torbjorn Blomdahl - ảnh 4

Blomdahl vẫn được xem là huyền thoại của billiards thế giới

MINH TÂN

Cũng ở loạt đánh vào lúc 12 giờ, tay cơ nước chủ nhà Nguyễn Trần Thanh Tự (hạng 55 TG) cũng sẽ có trận đấu với Daniel Sanchez (Tây Ban Nha, hạng 4 TG). Thanh Tự là tay cơ trẻ có lối chơi rất bùng nổ và "máu lửa". Tại vòng bảng, Thanh Tự đã có trận đấu rất hay và đánh bại Heo Jung Han (Hàn Quốc, hạng 14 TG) để giành quyền đi tiếp. Hy vọng với chiến thắng trước Heo Jung Han sẽ giúp Thanh Tự có thêm tự tin trong cuộc đối đầu với Sanchez.

Giải billiards World Cup: Trần Quyết Chiến thất thủ trước huyền thoại Torbjorn Blomdahl - ảnh 5

Niềm vui của Nguyễn Trần Thanh Tự sau chiến thắng trước Heo Jung Han

MINH TÂN

Một tay cơ khác của Việt Nam cũng tạo ra được bất ngờ khi lần đầu được dự tranh vòng 1/8 một giải World Cup là Nguyễn Ngọc Trị cũng sẽ có trận đấu với Jeremy Bury (Pháp, hạng 9 TG) vào lúc 14 giờ 30. Dù là vòng đấu khó khăn cho các tay cơ Việt Nam, tuy nhiên hy vọng Trần Quyết Chiến và hai đồng đội trẻ tiếp tục thi đấu bùng nổ ngay trên sân nhà.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU