Giải billiards World Cup TP.HCM 2022 đang 'nóng' dần

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Những tay cơ hàng đầu thế giới như Dick Jaspers (Hà Lan, hạng 1 thế giới) hay Marco Zanetti (Ý, hạng 2 thế giới) đã có mặt tại TP.HCM để chuẩn bị cho giải đấu billiards World Cup tại Việt Nam sau 2 năm vắng bóng vì dịch Covid-19.

Giải billiards World Cup TP.HCM 2022 đang 'nóng' dần  - ảnh 1

Cơ thủ Đào Văn Ly giành vé vào tranh vòng loại thứ tư giải billiards World Cup TP.HCM 2022

MINH Thắng

Giải billiards World Cup TP.HCM chính là giải đấu được giới yêu thích billiards quan tâm rất nhiều. Bởi đây là giải đấu có mặt đầy đủ những tay cơ hàng đầu thế giới của nội dung carom 3 băng. Ở mùa giải năm 2018, các tay cơ Việt Nam đã khiến làng billiards phải thán phục khi Trần Quyết Chiến đăng quang giải đấu, Ngô Đình Nại về nhì và Nguyễn Quốc Nguyện hạng ba.

Cơ thủ billiard số 1 thế giới ngại Trần Quyết Chiến, bất ngờ về khán giả Việt Nam

Sau 3 ngày tranh tài ở vòng loại, billiards carom 3 băng Việt Nam đã có 6 tay cơ được góp mặt ở vòng vòng loại thứ tư gồm Đào Văn Ly, Nguyễn Văn Tài, Chiêm Hồng Thái, Trương Quang Hào, Nguyễn Ngọc Trị và Nguyễn Chí Long. Hai tay cơ khác của Việt Nam cũng có mặt ở vòng đấu loại cuối cùng là Nguyễn Quốc Nguyện (hạng 19 thế giới) và Đỗ Nguyễn Trung Hậu (hạng 33 thế giới).

Giải billiards World Cup TP.HCM 2022 đang 'nóng' dần  - ảnh 2

Cơ thủ trẻ Chiêm Hồng Thái cũng đã thi đấu rất xuất sắc

minh thắng

Hôm nay 26.5, giải sẽ diễn ra các lượt trận tại vòng loại cuối. 36 cơ thủ được chia làm 12 bảng, mỗi bảng 3 VĐV thi đấu vòng tròn một lượt để tính điểm để chọn ra 15 tay cơ (12 cơ thủ đứng đầu mỗi bảng cùng với 3 tay cơ nhì bảng có thành tích tốt nhất) bước vào tranh tài tại vòng chính thức cùng với 17 hạt giống.

Ở vòng loại thứ tư của giải billiards World Cup TP.HCM sẽ xuất hiện rất nhiều tên tuổi nổi tiếng thế giới như nhà vô địch World Championship 2014 Choi Sung Won (hạng 16), Kim Jun Tae (hạng 17), “Thần đồng billiards” Cho Myung Woo (hạng 18), Lutfi Cenet (hạng 20), Nilkos Polychronopoulos (hạng 21), Roland Forthome (hạng 36)...hứa hẹn những màn đại chiến vô cùng hấp dẫn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU