Giải Billiards Las Vegas World Cup 2022: Trần Quyết Chiến vào vòng 1/8

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Quyết Chiến đã có được trận thắng quyết định trước Cha Myeong Jong để giành chiếc vé đi tiếp vào vòng 1/8 giải Billiards Las Vegas World Cup 2022.

DIỄN TIẾN

Bước vào trận đấu buộc phải thắng đã khiến Trần Quyết Chiến nhập cuộc chắc chắn và không để đối thủ bức phá. Chính vì vậy, thế trận của hiệp 1 diễn ra rất căng thẳng và Trần Quyết Chiến đã dẫn trước với khoảng cách “sít sao” 21/19. Bước vào hiệp 2, tận dụng ở thế bi tốt và Trần Quyết Chiến đã tang tốc bằng series 8 điểm ở lượt cơ thứ 18 để dẫn trước 35/21.

Ở những lượt cơ còn lại, Trần Quyết Chiến đã thi đấu quá kỹ lưỡng và để cho Cha Myeong Jong rút ngắn tỷ số xuống còn 33/39. Tuy nhiên, với bản lĩnh của mình đã giúp Trần Quyết Chiến ghi điểm để chạm 40 điểm trước. Ở lượt cơ đề-pa hậu, Cha Myeong Jong chỉ ghi thêm được 1 điểm và chiến thắng đã thuộc về tay cơ Việt Nam với tỷ số 40/34 sau 24 lượt cơ.

Với kết quả này cùng chiến thắng của Sayginer trước Kang Ja In, 3 tay cơ Sayginer, Trần Quyết Chiến và Kang Ja In cùng có 2 trận thắng và 1 trận thua. Tuy nhiên, Sayginer với hiệu số phụ cao nhất đã vươn lên xếp nhất bảng và Trần Quyết Chiến xếp thứ hai để cùng nhau đi tiếp vào vòng 1/8.

Ở trận đấu khác, Nguyễn Quốc Nguyện cũng để thua tay cơ số 2 thế giới Marco Zannetti (Ý) với tỷ số 33/40 và chấp nhận bị loại. Như vậy, billiards 3 băng Việt Nam chỉ còn duy nhất Trần Quyết Chiến tại giải Billiards Las Vegas World Cup 2022.

* NHẬN ĐỊNH

Giải Billiards Las Vegas World Cup 2022: Trần Quyết Chiến vào vòng 1/8 - ảnh 1

Trần Quyết Chiến sẽ có trận đấu "sinh tử" tại giải Las Vegas World Cup 2022

MINH TÂN

Tại vòng đấu 1/16, Trần Quyết Chiến nằm ở bảng D cùng với "vua múa" Semih Sayginer (Thổ Nhĩ Kỳ, hạng 12 TG) và hai tay cơ người Hàn Quốc là Kang Ja In cùng Cha Myeong Jong. Trong trận ra quân, cơ thủ Việt Nam đã phải đối đầu với Sayginer. Trong một thế trận căng thẳng, cơ thủ Việt Nam đã có chiến thắng "nghẹt thở" 40/39 trước tay cơ người Thổ Nhĩ Kỳ.

Tuy nhiên, bất ngờ đã xảy ra ở lượt đấu thứ hai khi Trần Quyết Chiến đã để thua tay cơ không được đánh giá cao là Kang Ja In. Liên tục là người dẫn điểm trước và cầm bi vàng, nhưng tay cơ Việt Nam đã để thua ngược với tỷ số 38/40. Sau hai lượt đấu, Trần Quyết Chiến đã rơi xuống vị trí thứ ba của bảng và Kang Ja In là người dẫn đầu với 2 trận toàn thắng. Sayginer cũng có 1 thắng và 1 thua nhưng hơn Trần Quyết Chiến ở tỷ số phụ.

Để có được chiếc vé đi tiếp, Trần Quyết Chiến cần phải đánh bại tay cơ Cha Myeong Jong với hiệu số thật cao. Bởi nhiều khả năng sau lượt đấu cuối 3 vị trí đầu bảng sẽ cùng có 2 trận thắng và 1 thua khi Sayginer sẽ gặp Kang Ja In. Lượt đấu cuối cùng của bảng D sẽ được diễn ra vào lúc 8 giờ sáng nay 1.4 (giờ Việt Nam).

Một tay cơ khác của Việt Nam là Nguyễn Quốc Nguyện cũng đang rơi vào tình thế khó khăn như Trần Quyết Chiến. Cũng với 1 trận thắng và 1 trận thua tại bảng B, cơ thủ Việt Nam cần phải có thêm trận thắng trước tay cơ số 2 thế giới Marco Zannetti (Ý) để có thể giành vé đi tiếp.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU