Giác hơi rồi ngủ quên, người phụ nữ bị nổi đầy mụn nước

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bị ngã đau vai, người phụ nữ ở bang California (Mỹ) đã chọn cách giác hơi để giảm đau. Bà ngủ thiếp đi và 30 phút sau tỉnh dậy trong sự ngỡ ngàng. Vùng da giác hơi nổi đầy mụn nước.

Vùng da bị nổi đầy mụn nước do giác hơi của người phụ nữ 60 tuổi ở Mỹ /// Ảnh chụp màn hình Daily Mail
Vùng da bị nổi đầy mụn nước do giác hơi của người phụ nữ 60 tuổi ở Mỹ
Ảnh chụp màn hình Daily Mail

Người phụ nữ (60 tuổi, tên bà không được tiết lộ) thực hiện giác hơi tại nhà. Các vết mụn nước tạo thành vòng tròn trên da và gây đau đớn, theo Daily Mail.

Trường hợp của bà được các chuyên gia tại tại Đại học California (San Francisco, Mỹ) mô tả trên tạp chí JAMA Dermatology. Bài viết cho rằng trong trường hợp cực đoan, giác hơi quá lâu có thể để lại hậu quả khá nguy hiểm.

Giác hơi là phương pháp trị bệnh cổ xưa của phương Đông, có tác dụng giảm sưng đau và lưu thông khí huyết.

Tại Mỹ, nhiều vận động viên và người nổi tiếng cũng giác hơi để giảm đau và thư giãn, theo Daily Mail.

Mụn nước hình thành do áp lực bên trong cốc giác hơi tác động lên da. Sức hút từ cốc giác hơi nếu ở mức độ vừa phải được cho là có thể thúc đẩy lưu thông máu đến vùng bị đau nhức, từ đó giúp cơn đau mau khỏi.

Tuy nhiên, nếu giác hơi quá lâu sẽ làm hỏng lớp da ở vùng tiếp xúc với giác hơi. Trong trường hợp này, lực hút bên trong cốc giác hơi có thể tách các lớp da ra khỏi nhau, tiến sĩ Maria Wei, người dẫn đầu nhóm nghiên cứu tại Đại học California, cho biết.

Nếu được thực hiện đúng cách, liệu pháp giác hơi sẽ được thực hiện chỉ trong 5 phút và không được quá 15 phút. Khoảng thời gian này là an toàn và sẽ không gây các vết phồng rộp trên da, tiến sĩ Maria Wei nói với Live Science.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU