Giá vàng ngày 19.4: Giằng co quyết liệt nhưng vẫn trên 48 triệu đồng/lượng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Giá vàng ngày 19.4 vẫn tương đương như cuối tuần trước dù đã có nhiều phiên tăng vọt lên đỉnh cao. 

Giá vàng trong tuần biến động mạnh  /// Ảnh: Ngọc Dương
Giá vàng trong tuần biến động mạnh
Ảnh: Ngọc Dương

Giá vàng ngày 19.4 tại hệ thống Doji ở Hà Nội chốt cuối tuần ở mức 47,4 - 48,1 triệu đồng/lượng. Vàng miếng SJC được giao dịch là 47,5 triệu đồng/lượng và bán ra 48,25 triệu đồng/lượng; tại hệ thống PNJ giao dịch 47,2 - 48,4 triệu đồng/lượng. Trong tuần, giá vàng đã có các phiên tăng mạnh lên sát 49 triệu đồng/lượng nhưng sau đó đi xuống. Tính chung sau một tuần, giá vàng trong nước hầu như đứng yên trên 48 triệu đồng/lượng. Chỉ riêng vàng miếng SJC tại PNJ tăng thêm 200.000 đồng/lượng so với cuối tuần trước đó và tiếp tục giữ chênh lệch mua bán là 1,2 triệu đồng/lượng

Vàng thế giới sau khi tăng vọt vào giữa tuần lên mức cao nhất trong vòng 7 năm qua là 1.729 USD/ounce thì cũng lao dốc sau đó. Chốt phiên cuối tuần giá kim loại quý quay về mức 1.687,5 USD/ounce. Như vậy sau một tuần giá vàng thế giới đã quay trở lại mốc ban đầu. Quy đổi tương đương vàng thế giới ở mức 47,8 triệu đồng/lượng chưa bao gồm thuế, phí.

Theo giới phân tích, nhà đầu tư bán ra một số loại tài sản an toàn trong tâm lý lạc quan rằng một loại thuốc điều trị Covid-19 đang được thử nghiệm thành công và phía Mỹ công bố lộ trình để mở cửa lại kinh tế nước này. 

Kết quả khảo sát vàng hàng tuần của Kitco News cho thấy trong tuần tới (20.4 - 25.4), nhiều người vẫn kỳ vọng giá kim loại quý đi lên nhưng số này đã ít hơn tuần trước. Cụ thể có 47%, tương ứng 7 chuyên gia trong tổng số 15 người tại Phố Wall tham gia, dự báo tăng giá trong khi tỷ lệ này của 2 tuần trước đó lần lượt là 100% và 92%. Còn 40% tương ứng 6 người cho rằng giá vàng sẽ đi xuống và số còn lại có ý kiến trung lập.

Đồng thời, kết quả thăm dò trực tuyến Main Street với 1.683 phiếu tham gia thì có 68%, tương ứng 1.144 người cho rằng vàng sẽ tăng trong tuần tới. Có 18% tương ứng 305 người cho biết vàng sẽ đi xuống trong khi 14% còn lại cho rằng giá kim loại quý sẽ đi ngang.

Theo ông Phillip Streible, chiến lược gia trưởng thị trường của Blue Line Futures, giá vàng tương lai sẽ có sự gia tăng vào tuần tới và vẫn giữ mức kỳ vọng trên 1.700 USD/ounce. Giá vàng giảm xuống dưới 1.700 USD/ounce trong một thời gian ngắn khi một số nhà đầu tư quay trở lại cổ phiếu. Tuy nhiên chiến lược gia này cho rằng vàng có thể sẽ chạm mức 2.000 USD/ounce vào cuối năm nay.

Tương tự, theo Phil Flynn, một nhà phân tích thị trường cao cấp của Price Futures Group, mặc dù vàng suy yếu trong tuần này do đồng USD tăng giá nhưng triển vọng vẫn đi lên do các chính phủ khắp nơi cần tiếp tục in tiền để hỗ trợ kinh tế phục hồi...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU