Giá vàng ngày 11.2: Vàng 'khựng' lại ở mức cao, nghe ngóng tin dịch Corona

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Vàng đã mất đi sự hỗ trợ từ những thông tin không mấy khả quan từ dịch viêm hô hấp virus Corona gây ra khi một số nhà máy tại Trung Quốc trở lại hoạt động. 

Vàng đứng ở mức cao  /// Ảnh: Ngọc Dương
Vàng đứng ở mức cao
Ảnh: Ngọc Dương

Giá vàng miếng SJC ngày 11.2 không thay đổi so với giá chiều 10.2,  Công ty Mi Hồng mua vàng ở mức 43,9 triệu đồng/lượng, bán ra 44,3 triệu đồng/lượng.

Gái vàng thế giới ngày 11.2 giảm nhẹ 3 USD/ounce, còn 1.571 USD/ounce. Đà tăng của vàng bị hạn chế khi giá USD tăng so với các ngoại tệ khác, chỉ số USD-Index tăng thêm 0,2 điểm, lên 98,87 điểm. Dòng tiền trên đang chuyển hướng vào thị trường chứng khoán khiến giá cổ phiếu gia tăng. Chỉ số Dow Jones tăng 0,6%, lên 29.276,82 điểm, S&P 500 tăng 0,73%, lên 3.352,09 điểm; Nasdaq tăng 1,13%, lên 9.628,39 điểm.

Các chỉ số chứng khoán Mỹ tăng lên mức kỷ lục khi các công nhân và nhà máy Trung Quốc từ từ quay trở lại hoạt động sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán bị kéo dài bởi sự bùng phát của coronavirus. Cổ phiếu Tesla Inc đã tăng 3,1% sau khi nhà máy ở Thượng Hải tiếp tục sản xuất và nhà sản xuất iPhone Foxconn đã bắt đầu lại một nhà máy quan trọng ở Trung Quốc với 10% lực lượng lao động.

Dịch cúm Corona hoành hành tại Trung Quốc và với chính sách bơm tiền hỗ trợ nền kinh tế khối lượng lớn, ông Paul Nolte, Giám đốc danh mục đầu tư của Kingsview Asset Management tại Chicago cho biết, tiền mà Trung Quốc đã đầu tư vào nền kinh tế đang tìm đường trên khắp thế giới và chảy vào bất cứ tài sản nào.

Những tác động của dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona (2019-nCoV) đối với nền kinh tế toàn cầu hiện chưa được đánh giá thiệt hại đến kinh tế thế giới nói chung và các nước như thế nào. Tuy nhiên, dịch bệnh đã làm gián đoạn các chuỗi cung ứng lớn của hầu hết các loại hàng hóa, từ thực phẩm cho tới ngành điện tử. Chỉ số giá tiêu dùng tăng mạnh. Giá thực phẩm tăng tới 20%. 

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU