Giá vàng hôm nay 7.10.2022: Mua đầu tuần nay lỗ gần 2 triệu đồng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Giá vàng trong nước lẫn thế giới đi ngang nhưng người mua đã chịu lỗ sau vài ngày. 

Sáng 7.10, giá vàng miếng trong nước đi ngang. Chẳng hạn, ngân hàng Eximbank giữ nguyên giá mua vàng miếng SJC là 64,9 triệu đồng/lượng, bán ra 65,7 triệu đồng. Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn - SJC cũng tiếp tục mua vàng miếng với giá 64,7 triệu đồng/lượng và bán ra 65,7 triệu đồng. Vàng nhẫn được SJC duy trì mua vào còn 52,25 triệu đồng/lượng và bán ra 53,35 triệu đồng/lượng.

Như vậy so với đầu tuần, giá vàng miếng SJC đã bốc hơi 800.000 đồng mỗi lượng. Nhưng với người mua vào đã lỗ 1,8 triệu đồng/lượng do chênh lệch giá mua và bán vẫn là 1 triệu đồng.

Giá vàng thế giới tiếp tục sụt giảm khi còn 1.712 USD/ounce, mất thêm 3 USD so với cuối ngày hôm qua. Quy đổi tương đương, vàng thế giới đang có giá 49,6 triệu đồng/lượng (chưa bao gồm thuế, phí).

Giá vàng hôm nay 7.10.2022: Mua đầu tuần nay lỗ gần 2 triệu đồng  - ảnh 1

Giá vàng

Độc Lập

Ông David Meger của High Ridge Futures cho hay, thị trường đang ghi nhận sự phục hồi của đồng USD và lợi suất trái phiếu. Vì vậy giá vàng quay đầu giảm sau khi bật tăng mạnh trong vài phiên trước.

Bên cạnh đó, đồng USD đã tăng trở lại hơn 1% sau khi xác lập ngày tồi tệ nhất kể từ tháng 3.2020 hôm 4.10. Lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Mỹ cũng tăng lại.

Dữ liệu cho thấy, nhu cầu về người lao động vẫn mạnh mẽ mặc dù lãi suất tăng và điều kiện tài chính thắt chặt hơn nhưng các doanh nghiệp tư nhân của Mỹ đã tăng cường tuyển dụng vào tháng 9.

Thị trường vàng cũng chịu áp lực khi báo cáo chỉ ra động lực của ngành dịch vụ của Mỹ đã tốt hơn một chút so với kỳ vọng vào tháng trước. Nhà đầu tư đang chờ số liệu công bố về bảng lương phi nông nghiệp tháng 9 của Bộ Lao động Mỹ, dự kiến được công bố vào hôm nay (7.10).

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU