Giá vàng hôm nay 5.6.2022: Mua vàng thế giới rẻ hơn SJC 36%

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Giá vàng trong nước chốt tuần đi ngang dù quốc tế sụt giảm khiến mức chênh lệch lại đẩy lên gần 19 triệu đồng mỗi lượng. 

Sáng 5.6, giá vàng miếng ngày cuối tuần tại Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn - SJC mua vào 68,75 triệu đồng/lượng và bán ra 69,65 triệu đồng/lượng. So với cuối tuần qua, giá vàng miếng SJC đi ngang. Trong khi đó, vàng nhẫn SJC 99,99 giảm 150.000 đồng ở chiều mua vào, xuống còn 53,9 triệu đồng và bán ra 54,85 triệu đồng/lượng, giảm 250.000 đồng ở chiều mua vào và giảm 300.000 đồng ở chiều bán ra sau một tuần.

Chênh lệch giá vàng trong nước - thế giới xấp xỉ 19 triệu đồng/lượng

Giá vàng thế giới hiện ở mức 1.851,2 USD/ounce, tương đương có giá hơn 51 triệu đồng/lượng (chưa bao gồm thuế, phí), giảm 1 triệu đồng so với cuối tuần qua. Giá vàng trong nước tuần này đi ngang dù thế giới sụt giảm nên đang cao hơn quốc tế đến 18,6 triệu đồng/lượng, tăng thêm hơn 1,3 triệu đồng so với mức chênh lệch vào cuối tuần qua.

Giá vàng hôm nay 5.6.2022: Mua vàng thế giới rẻ hơn SJC 36% - ảnh 1

Vàng miếng trong nước đang cao hơn thế giới gần 19 triệu đồng/lượng

Ngọc Thắng

Kim loại quý đã có những phiên gia tăng trong tuần nhưng lại quay đầu sụt giảm khi nhà đầu tư lo lắng về việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ mạnh tay tăng lãi suất. Trong phát biểu ngày 3.6, Tổng thống Mỹ Joe Biden cho rằng số liệu việc làm mới nhất cho thấy nước Mỹ có thể kiểm soát được lạm phát tăng vọt, trong khi duy trì tốc độ tăng trưởng mạnh. Ông Biden nhấn mạnh đến nền tảng vững vàng của nền kinh tế Mỹ dù giá tiêu dùng tăng. Trên cơ sở đó, nước Mỹ sẽ xây dựng một tương lai tăng trưởng ổn định và vững chắc để có thể hạ nhiệt lạm phát mà không phải hy sinh những thành quả đã đạt được... Thế nhưng điều đó chưa thể trấn an nhà đầu tư trên thị trường.

Trong cuộc khảo sát của Kitco News, vẫn có nhiều người dự báo giá vàng tiếp tục tăng. Cụ thể, có 15 nhà phân tích Phố Wall thì kết quả có 7 người, tương ứng 47% nhận định kim loại quý sẽ tăng. Ở chiều ngược lại có 5 nhà phân tích cho rằng giá vàng sẽ giảm trong tuần tới và còn 3 người đưa ra ý kiến đi ngang. Trong khi đó, cuộc thăm dò trực tuyến Main Street thu hút 637 nhà đầu tư cá nhân tham gia thì có 448 người, chiếm 70% dự báo giá vàng sẽ tăng trong tuần tới; có 117 người, tương đương 18% nghĩ rằng vàng sẽ sụt giảm và 72 nhà đầu tư còn lại, tương đương 11% có quan điểm kim loại quý đi ngang.

Phát biểu trên Kitco News, ông Ole Hansen, người đứng đầu chiến lược hàng hóa tại Ngân hàng Saxo, cho biết mặc dù bất kỳ sự sụt giảm nào của giá vàng có thể là cơ hội mua vào dài hạn, nhưng ông vẫn đưa ra quan điểm trung lập vào tuần tới vì hiện giá vàng vẫn đang nằm dưới mức 1.870 USD/ounce...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU