Giá vàng hôm nay 28.11:2021: Tăng ngược chiều thế giới, lấy lại ngưỡng 60 triệu đồng/lượng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Giá vàng trong nước chốt tuần đi lên dù thế giới sụt giảm.

Sáng 28.11, giá vàng miếng cuối tuần tại Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn - SJC có giá mua vào là 60 triệu đồng/lượng và bán ra 60,85 triệu đồng/lượng. So với cuối tuần trước, mỗi lượng vàng miếng SJC tăng 300.000 đồng. Hiện chênh lệch giữa giá mua và bán vàng miếng SJC được kéo xuống còn 850.000 đồng/lượng, thấp hơn so với mức 1,2 triệu đồng/lượng vào cuối tuần trước.

Giá vàng hôm nay 28.11:2021: Tăng ngược chiều thế giới, lấy lại ngưỡng 60 triệu đồng/lượng - ảnh 1

Vàng trong nước tăng dù thế giới giảm

độc lập

Trên thị trường quốc tế, giá vàng chốt cuối tuần chốt ở 1.792,3 USD/ounce, giảm 53 USD sau một tuần. Quy đổi theo tỷ giá ngân hàng Vietcombank, vàng thế giới hiện tương đương 49,2 triệu đồng/lượng (chưa bao gồm thuế, phí). Như vậy vàng miếng trong nước vẫn tiếp tục cao hơn thế giới 11,65 triệu đồng/lượng.

Giá vàng thế giới trong tuần đã giảm xuống dước mốc 1.800 USD/ounce bất chấp nỗi lo về lạm phát hay biến thế mới của Covid-19 vừa xuất hiện. Kim loại quý vẫn trong đà ghi nhận một tuần giảm do thị trường đặt cược Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ cứng rắn hơn trong chính sách tiền tệ. Dù vậy một số nhà đầu tư đã chuyển dần vốn sang các tài sản an toàn như vàng trong khi rời khỏi cổ phiếu hay tiền số vì lo ngại về sự lây lan nhanh hơn của biến thể Covid-19 mới. Việc giảm hỗ trợ kinh tế và nâng lãi suất thường kéo lợi suất trái phiếu chính phủ lên cao, theo đó làm tăng chi phí cơ hội sở hữu tài sản không sinh lời như vàng.

Thị trường hiện có nhiều quan điểm trái ngược nhau về xu hướng giá vàng. Kết quả cuộc khảo sát của Kitco News về dự báo giá kim loại quý trong tuần tới cũng thể hiện rõ điều đó. Cụ thể cuộc khải sát thu hút 15 nhà phân tích tại Phố Wall tham gia thì bất ngờ số phiếu chia đều cho cả xu hướng, gồm 5 người, tương ứng 33% dự báo vàng sẽ tăng giá trong tuần tới; 5 người khác cũng chiếm 33% đưa ra ý kiến ngược lại và 5 người còn lại thì nhận định kim loại quý sẽ đi ngang. Trong khi đó, có 1.527 nhà đầu tư cá nhân tham gia cuộc khảo sát trực tuyến trên Phố Main thì vẫn có đa số người dự báo giá sẽ tăng với 1.024 người, chiếu 67%. Bên cạnh đó, có 304 người, tương ứng 20% cho rằng vàng sẽ giảm và 199 nhà đầu tư còn lại, chiếm 13% nghĩ rằng kim loại quý đi ngang.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU