Giá vàng hôm nay 25.3.2021: 'Neo' ở mức 55,5 triệu đồng/lượng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Giá vàng sáng 25.3 tăng nhẹ trên thế giới và SJC duy trì mức 55,5 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.

Giá vàng SJC đứng ở mức 55,5 triệu đồng/lượng /// Ảnh: Độc Lập
Giá vàng SJC đứng ở mức 55,5 triệu đồng/lượng
Ảnh: Độc Lập

Sáng 25.3, vàng miếng tại ngân hàng Eximbank được mua vào 55,15 triệu đồng/lượng và bán ra 55,4 triệu đồng/lượng, tăng 20.000 đồng so với đầu ngày hôm trước. Còn Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn – SJC giữ nguyên giá mua vàng miếng là 55,1 triệu đồng/lượng và bán ra 55,5 triệu đồng/lượng. Thị trường vàng giao dịch khá trầm lắng nên chênh lệch giá mua và bán của các công ty xuống thấp như Eximbank là 250.000 đồng/lượng và tại SJC còn 400.000 đồng/lượng. Dù vậy mỗi lượng vàng miếng SJC vẫn cao hơn thế giới hơn 7 triệu đồng/lượng.

Trên thị trường thế giới, kết thúc phiên giao dịch ngày 24.3, hợp đồng vàng giao ngay tiến 0,4% lên 1.733,39 USD/ounce và tiếp tục đi lên trong phiên giao dịch đầu ngày 25.3 ở mức 1.734,6 USD/ounce, tăng nhẹ 5 USD so với đầu ngày hôm trước. Giá vàng đã giảm liên tục trong 2 phiên trước khi Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed), ông Jerome Powell, điều trần trước Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện rằng ông dự báo sẽ có lạm phát nhưng điều đó “không quá lớn và cũng không dai dẳng”. Cơ quan này cam kết sẽ giữ lãi suất neo gần bằng 0 trong cuộc họp chính sách hồi tuần trước.  

Tuy nhiên lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ giảm và lo ngại về tình hình phong tỏa trên khắp khu vực đồng tiền chung châu Âu đã gia tăng nhu cầu đối với tài sản an toàn, giúp vàng hồi phục trở lại. Các nhà đầu tư đang chờ đợi thời điểm quyết định trên thị trường trái phiếu có thể phải đợi đến phiên đấu giá trái phiếu kỳ hạn 7 năm vào ngày 25.3 để có những hướng đi rõ ràng.  

Phát biểu trên Reuters, nhà chiến lược thị trường Michael Hewson của CMC Markets UK nhận định phần lớn nguyên nhân giúp giá vàng tăng trở lại là lợi suất trái phiếu Mỹ suy yếu. Nếu lợi suất tiếp tục giảm, giá vàng có thể tiếp tục tăng và trở lại mức 1.760 USD/ounce. Nhưng nếu đồng bạc xanh duy trì đà tăng, nó sẽ trở thành lực cản đối với xu hướng tăng giá của vàng. Đồng USD đã tăng liên tục trong những ngày qua do các đợt phong tỏa mới ở châu Âu và kỳ vọng kinh tế Mỹ phục hồi mạnh trở lại...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU