Giá vàng hôm nay 2.5.2021: Tăng 1,2 triệu đồng/lượng trong tháng 4

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Giá vàng trong nước đã tăng khá cao trong suốt tháng 4 vừa qua bất chấp thị trường chứng khoán đi lên.

Giá vàng trong nước tăng trong suốt tháng 4 /// Ảnh: Ngọc Dương
Giá vàng trong nước tăng trong suốt tháng 4
Ảnh: Ngọc Dương

Giá vàng miếng SJC cuối tuần hiện mua vào 55,65 triệu đồng/lượng và bán ra 55,85 triệu đồng/lượng, tăng 250.000 đồng so với cuối tuần qua. Tính chung vàng miếng SJC đã tăng 1,2 triệu đồng/lượng so với cuối tháng 3.

Ngược lại, giá vàng thế giới lại giảm nhẹ sau một tuần khi đứng ở mức 1.770 USD/ounce, giảm không đáng kể so với cuối tuần trước. Quy đổi theo tỷ giá của ngân hàng Vietcombank, vàng thế giới tương đương 49,4 triệu đồng (chưa bao gồm thuế, phí). Như vậy mỗi lượng vàng miếng hiệu SJC trong nước vẫn đang cao hơn thế giới gần 6,5 triệu đồng.

Kim loại quý trên thị trường quốc tế ghi nhận tuần giảm mạnh nhất trong 1 tháng, khi lợi suất trái phiếu Mỹ tăng nhờ dữ liệu kinh tế mạnh mẽ và làm giảm sức hấp dẫn của kim loại không mang lại lợi suất. Dù vậy giá vàng vẫn ghi nhận tháng tăng đầu tiên trong năm nay khi cộng thêm hơn 5% so với cuối tháng 3. Phát biểu trên CNBC, ông Stephen Innes, đối tác quản lý tại SPI Asset Management cho rằng chuỗi dữ liệu kinh tế mạnh mẽ liên tiếp của Mỹ đang gây áp lực lên giá vàng. Ông Innes cũng cho biết thêm mọi người muốn chốt lời vào cuối tháng sau khi vàng leo dốc trong tháng qua.

Trái ngược với đa số dự báo tăng trong tuần qua, cuộc khảo sát về giá vàng của Kitco News tuần này lại có nhiều người nghĩ rằng kim loại quý sẽ đi xuống. Cụ thể, có 15 nhà phân tích tại Phố Wall tham gia bỏ phiếu thì có 8 người, chiếm tỷ lệ 53% dự báo giá vàng sẽ giảm trong tuần tới; có 7 người, chiếm 47% cho rằng kim loại quý vẫn sẽ tăng. Trong khi đó, kết quả cuộc bỏ phiếu trực tuyến Main Street thu về được 954 phiếu tham gia thì vẫn có 512 nhà đầu tư, tương ứng 54% dự báo giá vàng sẽ tăng. Còn 249 nhà đầu tư khác, tương ứng tỷ lệ 26% nhận định giá vàng giảm và 193 phiếu còn lại, tương ứng 20% cho rằng giá kim loại quý sẽ đi ngang.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU