Giá vàng hôm nay 15.4.2021: SJC vẫn cao hơn thế giới gần 7 triệu

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Giá vàng sáng 15.4 quay đầu giảm trên thị trường quốc tế lẫn trong nước.

Giá vàng trong nước giảm nhẹ /// Ảnh: Đ.Ngọc Thạch
Giá vàng trong nước giảm nhẹ
Ảnh: Đ.Ngọc Thạch

Sáng nay (15.4), ngân hàng Eximbank công bố giá mua vàng miếng là 54,92 triệu đồng/lượng và bán ra 55,12 triệu đồng/lượng. So với hôm qua, Eximbank giữ nguyên giá mua vào nhưng giảm 30.000 đồng ở chiều bán ra. Còn tại Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn - SJC, giá mua vào là 54,8 triệu đồng/lượng và bán ra 55,2 triệu đồng/lượng, giảm 100.000 đồng so với hôm qua. 

Trên thị trường quốc tế, giá vàng giao ngay đang xoay quanh mức 1.738 USD/ounce, giảm hơn 9 USD so với hôm qua. Quy đổi theo tỷ giá ngân hàng Vietcombank, vàng thế giới tương đương 48,5 triệu đồng/lượng (chưa bao gồm thuế, phí). Dù thị trường giao dịch khá trầm lắng thì hiện mỗi lượng vàng SJC vẫn cao hơn thế giới 6,7 triệu đồng/lượng. 

Kim loại quý sau khi tăng vào đầu ngày 14.4 đã sụt giảm trở lại trong phiên chiều cùng ngày khi thị trường chứng khoán toàn cầu tăng khá. Vàng phản ứng khá tích cực đối với dữ liệu lạm phát tại Mỹ, vì lợi suất trái phiếu giảm và đồng USD cũng suy yếu. 

Giá vàng đã tăng sau khi chỉ số giá tiêu dùng của Mỹ tăng vọt trong tháng 3 với 0,6% và tăng 2,6% so với cùng kỳ năm trước. Đà tăng cao kỷ lục của thị trường chứng khoán toàn cầu là một tín hiệu về nhu cầu rủi ro gia tăng. Theo Reuters, tỷ giá USD rơi xuống mức thấp nhất trong 3 tuần khi lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ giảm và tâm lý đầu tư rủi ro cải thiện đã làm suy yếu nhu cầu đối với các loại tiền tệ an toàn.

Đồng USD giảm giúp vàng trở nên rẻ hơn đối với người mua bằng ngoại tệ khác. Tuy nhiên, lợi suất trái phiếu Mỹ tăng nhẹ làm tăng chi phí cơ hội sở hữu vàng. Ngoài ra, kim loại quý cũng được hỗ trợ từ phát biểu của Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) tại Philadelphia Patrick Harker khi ông cho biết Fed sẽ không gỡ bỏ các chính sách ngay cả khi nền kinh tế Mỹ có thể tăng trưởng 5 - 6% trong năm nay...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU