Giá USD hôm nay 8.8.2022: Duy trì ở mức cao

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Giá USD sáng 8.8 tại các ngân hàng thương mại giữ nguyên mức cao như cuối tuần qua. 

Sáng 8.8, tỷ giá trung tâm của VND với USD do Ngân hàng Nhà nước công bố là 23.175 đồng, giảm 7 đồng so cuối tuần qua. Tại các ngân hàng thương mại, giá USD hầu như đứng yên. Cụ thể, ngân hàng Eximbank tiếp tục mua vào 23.270 đồng/USD và bán ra 23.500 đồng/USD; Vietcombank giữ nguyên giá mua USD là 23.220 đồng/USD và bán ra 23.530 đồng/USD... Giá USD tự do giảm 150 đồng ở chiều mua vào so với cuối tuần qua, xuống 24.000 đồng/USD trong khi chiều bán ra giữ nguyên 24.208 đồng/USD.

Giá USD hôm nay 8.8.2022: Duy trì ở mức cao - ảnh 1

Giá USD vẫn duy trì ở mức cao sáng 8.8

Đào NgỌc Thạch

Trên thị trường thế giới, chỉ số USD-Index tiếp tục tăng và đạt 106,83 điểm, tăng 0,18 điểm so với cuối tuần qua. Tính từ đầu năm đến nay, chỉ số USD-Index đã tăng hơn 11%.

Nhiều chuyên gia nhận định, đồng USD đang mạnh hơn so với hầu hết các đồng tiền khác trong bối cảnh kinh tế đang tăng trưởng chậm lại. Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tuần trước đã tăng lãi suất điều hành thêm 0,75 điểm phần trăm. Như vậy, lãi suất đã tăng thêm 225 điểm cơ bản kể từ tháng 3, nhưng các nhà đầu tư đánh giá Fed có thể ít quyết liệt hơn trong việc tăng lãi suất trong tương lai. Thế nhưng, sau báo cáo việc làm tích cực cuối tuần qua thị trường đã xác định khoảng 69% khả năng Fed sẽ tiến hành tăng lãi suất thêm 0,75 điểm phần trăm lần thứ ba liên tiếp khi ngân hàng này nhóm họp vào tháng 9 tới (dữ liệu của CME Group).

Ông Jim Baird, Giám đốc đầu tư tại Plante Moran Financial Advisors, cho biết thực tế báo cáo việc làm của Mỹ khiến Fed có thêm dư địa để tiếp tục thắt chặt chính sách lãi suất, ngay cả khi điều này làm tăng khả năng đẩy nền kinh tế vào suy thoái.

Ngoài ra, chỉ số giá tiêu dùng của Mỹ dự kiến sẽ được công bố tuần này có thể sẽ tiếp tục cho thấy, áp lực gia tăng lên lạm phát ngay cả khi giá xăng dầu giảm mạnh trong tháng 7. Điều đó sẽ khiến Fed có thể tiếp tục duy trì chính sách dùng lãi suất để kiềm chế lạm phát...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU