gia tri phuong tay

Chợ địa phương ở Luang Prabang, ngay cạnh các chùa lớn, bán gia vị, thực phẩm kiểu miền Bắc Lào và miền Đông Bắc Thái /// Khải Đơn

Đông Dương có ‘gợi tình’ trong mắt khách Tây?

0
Thị trấn Luang Prabang ở miền bắc Lào như một ốc đảo tách rời hoàn toàn khác biệt khỏi những phần khác của đất nước này: di sản của UNESCO hay nơi thời gian bị mắc kẹt?
'Cơn địa chấn' nữ quyền ở Nepal

'Cơn địa chấn' nữ quyền ở Nepal

0
Năm 2015, quốc gia nhỏ bé nằm trên dãy Himalaya trải qua những chuyển biến lịch sử trọng đại đồng thời hứng chịu những cơn thịnh nộ của thiên nhiên. Chính trường Nepal tháng 10 vừa qua cũng chứng kiến một “cơn địa chấn” nhưng lại được xem là “làn gió mát” góp phần làm dịu nhẹ sự trì trệ bế tắc về chính trị ở đất nước hơn 28 triệu dân này.
Tôi có là Charlie?

Tôi có là Charlie?

14

Sự kiện quốc tế gợi nhiều suy ngẫm nhất trong tuần qua chắc hẳn là những tin tức về vụ xả súng tại Pháp. Đáp lại tiếng súng và hận thù, cả triệu người dân và nhiều nhà lãnh đạo từ các quốc gia trên thế giới đã xuống đường với khẩu hiệu "Tôi là Charlie".

Việt kiều trẻ tìm đường về nguồn cội

Việt kiều trẻ tìm đường về nguồn cội

0
Ngày càng có nhiều người Việt trẻ tuổi ở Mỹ trở về Việt Nam để tìm kiếm cơ hội làm ăn. Báo Los Angeles Times vừa có bài viết miêu tả sống động suy nghĩ, ước mơ và khát vọng của những người này.
Học cách tư vấn tâm lý cho con

Học cách tư vấn tâm lý cho con

0
Sáng 29.11, tại trường TH quốc tế Việt - Úc, buổi hội thảo "Để trở thành phụ huynh giàu ảnh hưởng đối với con cái" dưới sự tư vấn của tiến sĩ Libby Zinman Schwartz - chuyên gia tâm lý học người Mỹ, thu hút khá đông phụ huynh.
Chiến lược khó khả thi

Chiến lược khó khả thi

0
Mục đích chính của hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao các nước Trung Á và EU - đại diện bởi Bộ trưởng Ngoại giao các nước thuộc cái gọi là "Bộ ba của EU" bao gồm nước đương nhiệm cương vị Chủ tịch luân phiên EU (Slovenia), nước tiền nhiệm (Bồ Đào Nha) và nước sắp kế nhiệm (Pháp) tại thủ đô Turkmenistan là triển khai thực hiện "Chiến lược quan hệ đối tác mới của EU với Trung Á" đã được EU thông qua tháng 6.2007.