Giả trang web Bộ Công an, chiếm đoạt tài khoản ngân hàng của nạn nhân

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Công an TP.HCM phát cảnh báo về một trang mạng giả mạo trang web Bộ Công an thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người dân.

Chiều 19.5, Công an TP.HCM cho biết, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao phát hiện một website giả mạo trang web của Bộ Công an (https://bocongan.gov.vn) có dấu hiệu lừa đảo nhằm chiếm đoạt tài sản của người dân.

Theo Công an TP.HCM, thủ đoạn của các nghi can là mạo danh lực lượng công an, tự nhận đang điều tra các vụ án (tham nhũng, rửa tiền, ma túy…) và chủ động liên hệ với một số cá nhân để yêu cầu trình diện. Các nghi can lừa đảo đe dọa khởi tố vụ án hình sự hoặc tạm giam để điều tra, sau đó đề nghị nạn nhân nếu không muốn bị khởi tố, tạm giam thì phải cung cấp các thông tin như: CMND, CCCD, số điện thoại, số tài khoản ngân hàng, số dư… để thanh tra tình hình tài chính.

Sau khi có thông tin cá nhân của nạn nhân, các nghi can sẽ gửi 1 mã và đề nghị các nạn nhân đăng nhập vào trang web giả mạo để khai báo các thông tin cá nhân và chọn mục hủy xác nhận OTP (phương thức bảo mật của ngân hàng khi thực hiện giao dịch). Sau khi có được thông tin cần thiết, các nghi can sẽ chiếm quyền kiểm soát tài khoản ngân hàng của bị hại và thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản.

Công an TP.HCM khuyến cáo người dân cảnh giác với phương thức, thủ đoạn giả mạo trang web Bộ Công an nhằm lừa đảo, chiếm đoạt tài sản kể trên.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU