Gia tộc Gucci chỉ trích phim mới của Lady Gaga

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Hôm 29.11, những người thừa kế của Aldo Gucci đe dọa sẽ có hành động pháp lý đối với bộ phim House of GucciLady Gaga, Adam Driver đóng chính. Họ cho rằng tác phẩm đã mô tả sai lệch về các thành viên trong gia tộc.

Gia tộc Gucci chỉ trích phim mới của Lady Gaga - ảnh 1

Bộ phim House of Gucci khai thác chuyện nhà Gucci nhưng không được lòng gia tộc nổi tiếng này

universal

Theo Variety, những người thừa kế của Aldo Gucci (nhân vật từng là chủ tịch của nhà mốt lừng danh Gucci từ 1953 - 1986) cho biết họ không thoải mái khi bộ phim House of Gucci do Ridley Scott đạo diễn khai thác nhiều chi tiết sai lệch về các thành viên trong gia đình. “Đội ngũ sản xuất đã không thèm tham khảo ý kiến của những người thừa kế trước khi mô tả Aldo Gucci (do Al Pacino thủ vai) và các thành viên khác của gia tộc Gucci là những kẻ côn đồ, thiếu hiểu biết và vô cảm với thế giới xung quanh”, tuyên bố của gia đình này nêu rõ.

Nhà Gucci cũng bày tỏ thái độ tức giận khi House of Gucci xây dựng nhân vật Patrizia Reggiani (Lady Gaga thủ vai) - người từng bị kết án vào năm 1998 vì thuê sát thủ giết chồng cũ Maurizio Gucci (Adam Driver thủ vai), là nạn nhân của nền văn hóa doanh nghiệp trọng nam khinh nữ. Gia tộc nhấn mạnh trong khoảng 70 năm Gucci là một doanh nghiệp gia đình, họ luôn xây dựng “đế chế” của mình thành một công ty toàn diện. Những người này khẳng định hãng thời trang luôn đề cao tính đa dạng, bình đẳng và từng bổ nhiệm nhiều phụ nữ vào các vị trí quan trọng trong suốt những năm 1980, giai đoạn mà bộ phim lấy bối cảnh.

Gia tộc Gucci chỉ trích phim mới của Lady Gaga - ảnh 2
Nhân vật "góa phụ đen" Patrizia Reggiani do Lady Gaga hóa thân không tránh khỏi chỉ trích

universal

Tuyên bố của gia đình nổi tiếng này nêu rõ: “Gucci là một gia tộc tồn tại để vinh danh các thành tựu của tổ tiên của mình. Các thành viên của gia tộc Gucci có quyền hành động để bảo vệ tên tuổi, hình ảnh, phẩm giá của chính họ cũng như những người thân yêu”.

Theo nguồn tin nội bộ mà Variety có được, gia đình Gucci đến nay vẫn chưa thực hiện hành động pháp lý nào chống lại Scott Free Productions của Ridley Scott cũng như hãng Universal, bất chấp các tuyên bố cứng rắn đã đưa ra.

Trong chương trình Today của BBC Radio 4 hồi tuần trước, Ridley Scott đã đáp trả lời chỉ trích từ nhà Gucci rằng bộ phim của ông đang dùng câu chuyện của một gia đình để kiếm lợi. Nhà làm phim nêu rõ: “Hãy nhớ rằng một thành viên của Gucci đã bị giết hại và một người khác đi tù vì tội trốn thuế nên bạn không thể chỉ trích tôi trục lợi. Ngay sau khi để xảy ra những sự việc đó, câu chuyện của bạn đã trở thành một phần của thông tin công cộng”.

Gia tộc Gucci chỉ trích phim mới của Lady Gaga - ảnh 3

House of Gucci vừa được trình làng đã thu hút sự chú ý của công chúng khi khai thác góc khuất của gia tộc nổi tiếng bậc nhất làng thời trang

afp

House of Gucci chuyển thể từ cuốn sách The House of Gucci: A Sensational Story of Murder, Madness, Glamour và Greed của Sara Gay Forden. Phim xoay quanh hai nhân vật chính Patrizia Reggiani và Maurizio Gucci, khi mối tình lãng mạn của họ biến thành cuộc chiến giành quyền kiểm soát thương hiệu thời trang lừng danh nước Ý. Tác phẩm quy tụ dàn sao danh tiếng: Lady Gaga, Adam Driver, Jared Leto, Salma Hayek… Ngày 24.11, House of Gucci ra mắt tại Mỹ và đem lại khoản doanh thu mở màn hơn 14,4 triệu USD. Theo Box Office Mojo, tính đến nay, phim đã thu về hơn 34,9 triệu USD từ phòng vé toàn cầu.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU