Heo hơi giảm, giá thịt heo vẫn tăng mạnh

02/04/2020 10:57 GMT+7

Ngày 2.4, giá thịt heo trong siêu thị và ngoài chợ vẫn không thay đổi, thậm chí còn cao hơn do cầu tăng trong khi nhiều doanh nghiệp chăn nuôi lớn đã thông báo giảm giá heo hơi ngày 1-4.

Lượng heo hơi về hai chợ đầu mối khu vực TP.HCM hôm nay (2.4) gần 5.000 con. Theo phản ánh, giá heo mảnh tăng từ hai hôm nay, dao động 105.000 - 118.000 đồng/kg. Cùng thời gian đó, thịt nạc dẻo đã tăng 8.000 - 10.000 đồng lên 125.000 đồng/kg. Mức giá này tương đương thời kỳ giá heo hơi phi mã từ 85.000 đến 90.000 đồng/kg trước Tết nguyên đán.
Tại siêu thị, giá thịt heo cũng không thay đổi. Tại siêu thị Co.op Mart, thịt ba rọi rút sườn giá 241.000 đồng/kg, sườn non heo 252.000 đồng/kg, nạc đùi 145.000 đồng/kg, thăn nội heo 202.000 đồng/kg, chân giò heo rút xương 143.000 đồng/kg, chân giò heo 122.000 đồng/kg. Tương tự, tại siêu thị BigC giá thịt heo chưa giảm. Tại BigC khu vực TP.HCM, chân giò heo 128.000 đồng/kg, bắp giò heo 135.000 đồng/kg, sườn già 145.000 đồng/kg, ba rọi 220.000 đồng/kg, cốt lết 175.000 đồng/kg.
Tại chợ dân sinh, giá thịt heo vẫn dao động 110.000 - 210.000 đồng/kg. Ghi nhận tại chợ Tân Phước, giá sườn non 200.000 - 210.000 đồng/kg, thịt nạc mông 150.000 đồng/kg, cốt lết 160.000 đồng/kg, ba rọi 180.000 đồng/kg.
Trước đó, ngày 1.4, các doanh nghiệp chăn nuôi lớn như CP Việt Nam, Dabaco, GreenFarm… đều có thông báo giảm giá heo hơi về 70.000 đồng/kg. Trên thị trường tự do, giá heo hơi cả 3 miền cũng được báo giảm mạnh từ hôm nay (2.4). Cụ thể, heo hơi tại miền Bắc giảm 1.000 - 8.000 đồng, dao động 76.000 - 80.000 đồng/kg. Giá heo hơi tại miền Nam dao động 74.000 - 79.000 đồng/kg. Tại miền Trung, heo hơi giảm 2.000 - 4.000 đồng, dao động 70.000 - 80.000 đồng/kg.
Như vậy, nhìn chung, thị trường heo hơi đã có thay đổi theo chiều hướng giảm ngay trên thị trường tự do. Trong khi đó, giá heo mảnh lại tăng kéo theo giá thịt bán lẻ tại chợ không giảm. Theo Bộ Công thương, giá heo hơi từ cổng trại chăn nuôi ra tới thị trường tốn quá nhiều khoản phí. “Khâu trung gian có thể chiếm đến 40% giá thành thịt heo”, đại diện Bộ Công thương thông tin tại cuộc họp với doanh nghiệp chăn nuôi vào cuối tháng 3 vừa qua.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.