gia súc

Trường học dự án Phan Rí - Phan Thiết bỏ hoang cho trâu bò phóng uế

Trường học dự án Phan Rí - Phan Thiết bỏ hoang cho trâu bò phóng uế

0
Ngày 1.10.2017, Báo Thanh Niên đã phản ánh về chuyện nhà điều hành và tái định canh của dự án tưới Phan Rí- Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận được xây dựng bằng chục tỉ đồng bị bỏ hoang cho gia súc vào phóng uế. Cho đến nay, Báo Thanh Niên lại phát hiện có thêm cả một trường học của dự án này cũng bỏ hoang cho trâu bò, dê vào phóng uế mà không hề có ai trông coi.
Chặn đứng hơn 3 tấn thịt chim cút bốc mùi trên xe tải

Chặn đứng hơn 3 tấn thịt chim cút bốc mùi trên xe tải

0
23 giờ đêm 22.9.2017, Đoàn liên ngành phòng chống dịch gia súc, gia cầm TP.HCM gồm các lực lượng: Chi cục thú y TP.HCM, Đội CSGT Cát Lái và Thiên niên xung phong đã ngăn chặn kịp thời hơn 3,2 tấn thịt chim cút không rõ nguồn gốc.
Chăn nuôi bò hộ gia đình ở Gia Lai /// Ảnh: Trần Hiếu

Dịch lở mồm long móng lan rộng ở Gia Lai

0
Tổng số bò bị lở mồm long móng ở Gia Lai đã tăng lên với hơn 550 con, trong đó có 6 con bị chết. Tỉnh Gia Lai cũng hỗ trợ 15.000 liều vắc xin để Gia Lai phòng chống dịch lở mồm long móng.
Trả học phí bằng bò, dê... ở Zimbabwe

Trả học phí bằng bò, dê... ở Zimbabwe

0

Phụ huynh Zimbabwe không có khả năng trả học phí bằng tiền mặt có thể thay thế bằng gia súc như dê, bò, cừu… Thậm chí, Bộ Giáo dục còn cho phép trả học phí bằng ngày công làm việc cho trường.

Giá thịt heo trong nước vẫn còn cao so với giá heo hơi đang thấp	 /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Heo tồn, mất giá ngay mùa cao điểm

2
Hàng triệu con heo tồn trong chuồng không bán được, dẫn đến người chăn nuôi thua lỗ từ vài trăm đến cả triệu đồng mỗi con heo ngay trong mùa cao điểm cận tết.
Trâu và đường cao tốc

Trâu và đường cao tốc

2
Ngày 20.9, một vụ tai nạn giao thông hy hữu đã xảy ra trên đường cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây làm chết tại chỗ hai con trâu được cho là 'đi lạc', một đoạn rào chắn của tuyến đường này bị hư hỏng, có lẽ do xe ô tô va vào.
Lực lượng chức năng phun thuốc tiêu độc khử trùng chuồng trại gia súc vào tháng 2.2016 /// ẢNH: NGUYỄN PHÚC

Phát hiện ổ dịch lở mồm long móng

0
Ngày 27.8, Sở NN-PTNT tỉnh Quảng Trị cho hay tính đến thời điểm hiện tại, dịch lở mồm long móng đã xảy ra tại 8 hộ dân của 2 thôn Liêm Công Tây và Liêm Công Phường (xã Vĩnh Thành, huyện Vĩnh Linh).