gia súc

 /// Ảnh: Hữu Trà

Ớt được mùa, mất giá

0
Theo người dân xã Duy Châu (H.Duy Xuyên), năm nay ớt trúng mùa, mỗi sào (500 m2) thu trên 1,3 tấn nhưng giá bán không bằng năm 2017.
Người chăn cừu khốn khó giữa mùa hạn

Người chăn cừu khốn khó giữa mùa hạn

0
Mới bước vào mùa khô nhưng nhiều khu vực nông thôn ở tỉnh Ninh Thuận đang đối mặt với nắng hạn gay gắt. Tình trạng thiếu nước sản xuất và nước uống cho đàn gia súc đang diễn ra ở nhiều địa phương.
Con trâu có cặp sừng hình chữ S kỳ lạ. /// ẢNH: THANH LỘC

Lạ mắt con trâu có cặp sừng 'chỉ thiên, chỉ địa'

2
Khác với con trâu Quắp (ở xã Triệu Độ, H.Triệu Phong, Quảng Trị, Thanh Niên từng phản ánh) có nguyên một cặp sừng 'chỉ địa' thì cặp sừng của chú trâu này lại có hình chữ S, 1 cái chỉ thiên, 1 cái chỉ địa…
TS Martin Sieber, Chủ tịch kiêm Giám đốc Điều hành USLGE /// Ảnh: Chí Nhân

30% giống gia súc xuất khẩu của Mỹ vào Việt Nam

0
Ngày 14.3, tại TP.HCM, đại diện Hiệp hội các nhà xuất khẩu giống gia súc Mỹ (USLGE) cho biết từ năm 2016, đã xuất khẩu sản phẩm sang Việt Nam và đến nay, thị trường này chiếm tới 30% kim ngạch xuất khẩu giống gia súc của USLGE, con số ước tỉnh khoảng 10 triệu USD. Các sản phẩm chủ yếu là phôi, tinh bò và heo.
Một loại giun mắt lớn trong bộ sưu tập của CDC /// Ảnh: Reuters

Lấy 14 con giun ra khỏi... mắt một phụ nữ

0
Cô Abbey Beckley (28 tuổi, ở Oregon, Mỹ) là người đầu tiên trên thế giới bị nhiễm một loại giun (mà trước giờ chỉ thấy có trong gia súc) trong mắt, phá hủy tính trơn nhẫn của bề mặt nhãn cầu.