gia suc chet ret

Lập lò mổ dã chiến bán trâu, bò chết rét

Lập lò mổ dã chiến bán trâu, bò chết rét

2
Mưa tuyết đã ngừng rơi nhưng chưa thể tan khi trời vẫn rét buốt và số lượng gia súc bị chết rét vẫn tăng nhanh từng ngày ở Lào Cai. Người dân đã lập lò mổ ngay bên đường để bán thịt trâu, bò chết rét.
 
Nghé chết rét ở xã Tả Phìn, Sa Pả được chở đi giết thịt - Ảnh: Phan Hậu

Trâu bò chết rét la liệt

13
Sau mưa tuyết, nhiều nơi trên QL4D đoạn từ TP.Lào Cai lên TT.Sa Pa (Lào Cai) trở thành lò mổ dã chiến để giết thịt trâu, bò chết vì rét.
Một người dân bên vườn rau chuẩn bị bán tết bị phủ lớp tuyết dày - Ảnh: Trần Hồ

Khốn khổ vì mưa tuyết

1
Trái ngược với sự hào hứng của du khách đổ về khu vực có tuyết rơi, người dân, chính quyền địa phương phải khốn khổ vật lộn chống chọi với thời tiết rét buốt...
Nước suối đóng băng, trâu bò chết rét

Nước suối đóng băng, trâu bò chết rét

0
Ngày 14.1, ông Lưu Minh Hải, Giám đốc Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn tỉnh Lào Cai cho biết hiện tượng nước suối đóng băng xuất hiện trong sáng cùng ngày tại xã Y Tý (H.Bát Xát, Lào Cai).
Sa Pa lại có tuyết rơi

Sa Pa lại có tuyết rơi

0
(TNO) Hiện tượng tuyết rơi diễn ra chỉ trong 40 phút vào sáng sớm nay (19.2) nhưng cũng khiến cho nhiều nơi ở huyện Sa Pa (Lào Cai) bị tuyết phủ trắng xóa.
Thời tiết sẽ khắc nghiệt hơn

Thời tiết sẽ khắc nghiệt hơn

0
Mưa tuyết, băng giá, nắng nóng gay gắt, mưa bão với cường suất lớn..., những hiện tượng thời tiết khắc nghiệt đang và sẽ xuất hiện ngày càng nhiều hơn trong năm 2014.
Sa Pa lập chốt ngăn nạn chặt tùng, đào rừng chơi Tết

Sa Pa lập chốt ngăn nạn chặt tùng, đào rừng chơi Tết

0
Trao đổi với Thanh Niên ngày 17.1, Phó chủ tịch UBND H.Sa Pa (Lào Cai) ông Nguyễn Ngọc Hinh cho biết huyện đã có văn bản gửi 17 xã vùng ven Vườn quốc gia Hoàng Liên yêu cầu lập chốt để ngăn người dân khai thác tùng lùn tiêu thụ trong dịp Tết.
Miền Bắc đón đợt rét đậm, rét hại mới

Miền Bắc đón đợt rét đậm, rét hại mới

0
Trao đổi với Thanh Niên chiều 20.12, ông Vũ Anh Tuấn, Trưởng phòng Dự báo khí tượng hạn ngắn, Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn T.Ư cho biết, các tỉnh miền Bắc sẽ đón thêm đợt rét đậm, rét hại mới. Đợt rét này sẽ kéo dài trong khoảng 3 - 5 ngày.
Vì sao rét đậm, rét hại kéo dài ?

Vì sao rét đậm, rét hại kéo dài ?

0
* Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng: Không để dịch bệnh bùng phát và dân bị đói do rét * Hơn 37.000 gia súc chết rét   * Bệnh nhân nhập viện do rét tăng 20% Chiều qua 15.2, PV Thanh Niên đã có cuộc phỏng vấn TS Hoàng Đức Cường - Trưởng phòng Khí hậu (Trung tâm Nghiên cứu khí tượng - khí hậu, Viện Khoa học khí tượng thủy văn và môi trường) về nguyên nhân của đợt rét đang diễn ra tại miền Bắc.
Hơn 37.000 gia súc chết rét

Hơn 37.000 gia súc chết rét

0
Chiều tối qua, trao đổi với Thanh Niên qua điện thoại, ông Hoàng Kim Giao - Cục trưởng Cục Chăn nuôi (Bộ NN&PTNT) cho biết, tại các tỉnh phía Bắc đã có ít nhất 37.000 con trâu, bò bị chết vì rét và thiếu thức ăn; thiệt hại ước tính từ 120 - 150 tỉ đồng.

Tin đọc nhiều