Giã rượu từ thực phẩm trong nhà bếp

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Năm hết tết đến, tiệc tùng nhiều khiến bạn không ít lần bị 'choáng' do men rượu bia. Đừng quá lo lắng, các chuyên gia chỉ ra cách giã rượu như sau.

Măng tây có công dụng giã rượu hiệu quả ///  Ảnh: Shutterstock
Măng tây có công dụng giã rượu hiệu quả
Ảnh: Shutterstock

Ăn măng tây. Nghiên cứu gần đây cho thấy rằng măng tây có chứa các a xít amin và khoáng chất bảo vệ tế bào gan. Ăn măng tây trước khi dự tiệc giúp tăng lượng chất xơ và các vitamin A, C trong cơ thể. Điều này làm giảm chóng mặt vào sáng hôm sau.

Uống nước chanh. Quá trình tiêu hóa rượu trong cơ thể làm chuyển đổi ethanol thành acetaldehyde, dẫn tới đau nhức đầu vào sáng hôm sau. Theo trang bolsky dẫn nguồn từ các chuyên gia, uống nước chanh giúp phá vỡ acetaldehyde và do đó làm giảm những tác động có hại của rượu.

Thực phẩm giàu vitamin B. Vitamin B giúp vô hiệu hóa chất cồn và cũng chữa lành các tổn thương thần kinh. Các thực phẩm giàu vitamin B là rau xanh nhiều lá như cải bó xôi, khoai tây, chuối, ngũ cốc…

Bổ sung nước. Bạn cần uống nhiều nước trong thời gian này để bù cho lượng nước mất do uống rượu, vốn dẫn đến đi ngoài nhiều. Uống nước cũng giúp bổ sung các chất điện giải bị mất đi.

Trà gừng. Trà gừng có công dụng ngăn chặn cơn buồn nôn và ói mửa dễ xảy ra sau khi bạn hết mình trong bữa tiệc.

Giã rượu từ thực phẩm trong nhà bếp - ảnh 2

tin liên quan

Cách dùng gừng để giảm cân

Gừng có thể chữa cảm lạnh, ho, buồn nôn và các vấn đề tiêu hóa. Đặc biệt, gừng cũng có thể giúp chúng ta ngừa bệnh béo phì.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU