giá nhà

Giá nhà Hà Nội giảm, TP.HCM tăng

Giá nhà Hà Nội giảm, TP.HCM tăng

0
Theo nghiên cứu của Công ty TNHH Savills VN, trong tháng 7, giá nhà ở Hà Nội giảm. Còn ở TP.HCM giá nhà diễn biến ngược lại, tăng lên.
Ảnh: AFP

Hồng Kông phá kỷ lục giá nhà đắt đỏ nhất thế giới

0
Nhà ở tại đặc khu Hồng Kông (Trung Quốc) được các chuyên gia thuộc Viện nghiên cứu Demographia phân loại là “cực kỳ đắt đỏ”, với giá nhà đất trung bình tại đây gấp 19 lần thu nhập bình quân trước thuế của người dân.
Giá nhà ở xã hội nên từ 8 - 12 triệu/m2

Giá nhà ở xã hội nên từ 8 - 12 triệu/m2

0
Ngày 7.6, làm việc với Sở Xây dựng TP.HCM, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Trần Nam cho biết ông vừa ký danh sách đợt một gồm 10 doanh nghiệp (DN) đăng ký làm nhà ở xã hội để giới thiệu sang các ngân hàng cho vay trong gói 30.000 tỉ đồng. Về giá nhà ở xã hội, theo ông Nam, Hà Nội đã có 3 dự án có giá từ 8,5 - 11 triệu/m2, với tổng số hơn 4.000 căn hộ sắp hoàn thành và sẽ bàn giao nhà vào Tết Giáp Ngọ 2014.
Giá nhà ở TP.HCM hiện đã giảm nhiều nhưng nhiều người có nhu cầu mua nhà để ở vẫn băn khoăn khi quyết định mua - Ảnh: D.Đ.Minh

Có nên vay ngân hàng mua nhà ?

0
Giá nhà đất đã giảm khá nhiều nhưng người mua vẫn chần chừ vì muốn giảm thêm, đặc biệt với những người chỉ có một phần tiền và phải tính việc vay ngân hàng thì thời điểm quyết định mua nhà là khá đau đầu.
Có nên xây nhà “siêu nhỏ” ?

Có nên xây nhà “siêu nhỏ” ?

0
Theo Bộ Xây dựng, để người dân có thể mua nhà ở thì chỉ còn cách tăng thu nhập người dân hoặc giảm diện tích căn hộ.
Hà Nội: Căn hộ cũ giá cao ngất

Hà Nội: Căn hộ cũ giá cao ngất

0
Theo khảo sát của các công ty nghiên cứu thị trường, hiện giá chung cư cũ tại một số quận nội thành Hà Nội có giá bán ở mức rất cao, 35-60 triệu đồng/m2.
Nguy cơ vỡ bong bóng bất động sản Trung Quốc

Nguy cơ vỡ bong bóng bất động sản Trung Quốc

0
Ngày 22.11, tờ China Daily dẫn lời các chuyên gia cảnh báo nếu Trung Quốc “vỡ bong bóng” bất động sản thì hậu quả sẽ rất khủng khiếp đối với kinh tế, chính trị-xã hội nước này. Nhiều dấu hiệu gần đây cho thấy nguy cơ này đang hiển hiện khi thị trường bất động sản bắt đầu tụt dốc.