giá lúa

 /// Ảnh: Huỳnh Thanh Phong - Đồ họa: Đông Xuân

Tận dụng giá cao để xuất khẩu gạo

1
Phân tích từ tình hình lúa gạo tồn kho, sản lượng sản xuất và nhu cầu thế giới, nhiều chuyên gia nhận định, Việt Nam không bao giờ thiếu gạo, nên tận dụng để bán gạo giá cao lúc này.
Nông dân lỗ nặng vì giá lúa đông xuân giảm sâu /// Ảnh: Công Hân

Giá lúa giảm, thương lái 'bẻ kèo'

1
Lúa đông xuân đang vào vụ thu hoạch nhưng giá liên tục giảm khiến nông dân và thương lái lỗ nặng, một số nơi thương lái ép giá so với lúc đặt cọc mua lúa.
Giá lúa mùa vùng ngập mặn liên tục tăng giá /// Ảnh: Bắc Bình

Giá lúa mùa vùng ngập mặn 'lên ngôi'

0
Từ khi được chứng nhận nhãn hiệu lúa sạch, lúa mùa trong vuông tôm của H.Thạnh Phú (Bến Tre) liên tục tăng giá và hiện tăng gấp đôi so với năm 2016.
Giá lúa nếp giảm mạnh khiến nông dân lo lắng 
 /// Ảnh: Đặng Ngọc

Khó tìm đầu ra, giá nếp giảm mạnh

0
Vài năm trước, nhu cầu tiêu thụ nếp tăng cao, giá liên tục tăng nên nhiều nông dân ĐBSCL đã chuyển từ trồng lúa thường sang trồng lúa nếp.
Nông dân An Giang thu hoạch lúa thu đông /// Ảnh: Đặng Ngọc

Giá lúa tăng mạnh, nông dân ĐBSCL phấn khởi

0
Giá lúa tại ĐBSCL đang tăng từ 300 - 600 đồng/kg so với tháng trước khiến nhiều doanh nghiệp (DN) phải rất khó khăn mới gom đủ hàng xuất khẩu, thậm chí phải hủy hoặc không dám ký hợp đồng mới vì sợ thua lỗ.
Năm u ám của ngành lúa gạo

Năm u ám của ngành lúa gạo

0
Báo cáo tổng kết của Bộ Nông nghiệp - Phát triển nông thôn nhận định: Năm 2016 là một năm u ám đối với ngành lúa gạo VN với xuất khẩu gạo trì trệ kéo theo giá lúa, gạo giảm. 
Thái Lan sẽ xả kho 2,2 triệu tấn gạo

Thái Lan sẽ xả kho 2,2 triệu tấn gạo

0
Bà Duang Rophaya, Vụ trưởng Vụ Ngoại thương thuộc Bộ Thương mại Thái Lan cho biết nước này sẽ xả bán 2,2 triệu tấn gạo từ kho dự trữ quốc gia.
Thái Lan xả kho, giá lúa gạo ở ĐBSCL lập tức bị tác động /// Ảnh: Chí Nhân

Giá gạo VN giảm vì Thái Lan xả kho

0
Ngày 25.5, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN-PTNT) cho biết sau khi Thái Lan tuyên bố xả kho gạo 11,4 triệu tấn, giá lúa gạo ở ĐBSCL lập tức bị tác động.
Năng suất lúa giảm vì hạn mặn

Năng suất lúa giảm vì hạn mặn

0
Bộ NN-PTNT cho biết tại ĐBSCL do ảnh hưởng bởi hạn mặn nên năng suất lúa giảm 0,4 tấn/ha, chỉ đạt 6,7 tấn/ha, tương đương mức giảm 5,7%.
Phụ phẩm đẩy lúa gạo tăng giá

Phụ phẩm đẩy lúa gạo tăng giá

0
Trong những ngày cuối tháng 8 đầu tháng 9, giá lúa gạo tại nhiều tỉnh ĐBSCL đã tăng nhẹ từ 100 - 200 đồng/kg tùy loại và tùy địa phương.
Bảo tồn lúa mùa nổi

Bảo tồn lúa mùa nổi

0
Trường ĐH An Giang vừa tổ chức hội thảo “Tổng kết giữa kỳ về kết quả nghiên cứu lúa mùa nổi ở H.Tri Tôn”.
Vẻ đẹp của giá cả - Kỳ 2 : 'Dịu dàng' giá lúa

Vẻ đẹp của giá cả - Kỳ 2 : 'Dịu dàng' giá lúa

0
(TNO) Từ 'phép lạ' mà ông Ludwig Erhard đã làm ở Tây Đức, hẳn nhiều người đặt vấn đề: Tự do hóa giá cả ích nước lợi dân như vậy thì tại sao Nhà nước của nhiều quốc gia chịu không làm? Xin thưa, như nhận xét của nhà kinh tế học Hayek mà chúng tôi đề cập ở phần trước: 'Không bao giờ có thể đạt được những gì mà ông (Erhard) đã làm nếu phải chịu những ràng buộc quan liêu hay dân chủ'.

Tin đọc nhiều