Già làng, trưởng bản là 'điểm tựa của mọi điểm tựa khác' của bản làng

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Tổng bí thư, Chủ tịch nước nhấn mạnh các già làng, trưởng bản là những người tiêu biểu, gương mẫu, là 'điểm tựa cho mọi điểm tựa khác' của bản làng. 

Già làng, trưởng bản là 'điểm tựa  của mọi điểm tựa khác' của bản làng

Chiều 21.12, tại Phủ Chủ tịch, Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gặp mặt các già làng, trưởng bản tiêu biểu tham gia chương trình “Điểm tựa của bản làng” lần thứ nhất do Tạp chí Cộng sản, Ủy ban Dân tộc và Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng phối hợp tổ chức. Dự buổi gặp mặt có 163 đại biểu đến từ 35 tỉnh, thành phố, thuộc 45 dân tộc thiểu số.

Tại buổi gặp mặt, Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng bày tỏ vui mừng, phấn khởi trước sự phát triển tích cực của các vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên cả nước. Qua đó, đời sống vật chất, tinh thần của đồng bào đã được nâng lên. Tổng bí thư, Chủ tịch nước nhấn mạnh các già làng, trưởng bản là những người tiêu biểu, gương mẫu, là “điểm tựa cho mọi điểm tựa khác” của bản làng. Đồng thời, Tổng bí thư, Chủ tịch nước cũng ghi nhận những đóng góp của lực lượng bộ đội biên phòng trong việc giữ gìn bình yên nơi biên cương của Tổ quốc.

Thời gian tới, trong bối cảnh đất nước còn phải đối mặt với nhiều thách thức về kinh tế, thiên tai bão lũ, thế lực chống phá của kẻ địch từ bên ngoài…, Tổng bí thư, Chủ tịch nước mong muốn đồng bào các dân tộc thiểu số tiếp tục đồng hành cùng nhân dân cả nước, phát huy truyền thống, sự kiên cường, bất khuất, tinh thần đoàn kết dân tộc, tiếp tục hoàn thành nhiệm vụ xây dựng, bảo vệ Tổ quốc vững chắc ở cả vùng biển, vùng trời, đặc biệt là các vùng biên giới.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU