Gia Lai trồng hoa anh đào do Nhật Bản tặng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trong khuôn khổ các hoạt động kỷ niệm 90 năm thành lập tỉnh Gia Lai, sáng 23.5, tại Quảng trường Đại Đoàn Kết, TP.Pleiku, UBND TP.Pleiku đã tổ chức lễ tiếp nhận và trồng cây hoa anh đào do phía Nhật Bản trao tặng.

Đợt này, có 24 cây hoa anh đào - là quốc hoa, biểu tượng cho tinh thần, sức mạnh và văn hóa của con người Nhật Bản - được trồng trong khuôn viên Quảng trường Đại Đoàn Kết. Đây cũng là một trong những hoạt động trong Chương trình “Gặp gỡ Gia Lai - Nhật Bản năm 2022”.

Tham dự buổi lễ có ông Shimonishi, Phó tổng lãnh sự Nhật Bản tại Đà Nẵng; ông Sho Shiratori, Giám đốc Trung tâm Giao lưu Nhật - Việt tại Việt Nam; cùng nhiều lãnh đạo của tỉnh Gia Lai, TP.Pleiku và các sở, ngành của tỉnh Gia Lai.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Kpă Thuyên, Phó chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai cảm ơn các bạn Nhật Bản đã đem đến món quà đầy ý nghĩa, như một biểu tượng cho tình hữu nghị, gắn kết giữa Gia Lai - Nhật Bản cũng như của Việt Nam - Nhật Bản. "Hy vọng rằng thời gian sắp đến, sẽ có nhiều sự hợp tác giữa hai bên để thúc đẩy cho sự phát triển, gắn kết có hiệu quả", ông Kpă Thuyên nói.

Gia Lai trồng hoa anh đào do Nhật Bản tặng - ảnh 1

Lãnh đạo tỉnh Gia Lai và ông Shimonishi (bên phải) trồng hoa anh đào tại Quảng trường Đại Đoàn Kết, TP.Pleiku

Ảnh: Trần Hiếu

Ông Sho Shiratori cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của tỉnh Gia Lai trong dịp này và mong muốn nhiều doanh nghiệp Nhật Bản, Gia Lai sẽ có nhiều sự hợp tác hiệu quả trong thời gian tới, chúc cho sự hợp tác sẽ gắn kết bền chặt như quan hệ giữa hai nước.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU