Gia Lai: Một người tử vong do đụng phải cột điện ngã bên đường

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Theo báo cáo sơ bộ của Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Gia Lai ngày 28.9, do ảnh hưởng của bão số 4 Noru, tỉnh này có lượng mưa từ 15,8 - 141 mm; có gió cấp 7 - 8, giật cấp 9.

Cụ thể, khu vực đông và đông nam Gia Lai gió cấp 7 - 8, giật cấp 9; một số huyện phía tây và TP.Pleiku gió cấp 6 - 7, giật cấp 8.

Sáng 28.9, các hồ thủy điện ở Gia Lai tiếp tục xả nước. Mực nước ở các sông suối, hồ chứa đang dưới mức báo động 1.

Tỉnh Gia Lai cũng đã di dời 376 hộ dân ở các huyện: Kông Chro, K’bang, Ia Pa, Mang Yang sinh sống ở các vị trí có nguy cơ ngập lụt, lũ quét, xung yếu đến nơi an toàn; đồng thời xây dựng kế hoạch nếu mưa lớn dẫn đến ngập lụt, thì có thể di dời 8.500 người dân tại các huyện khu vực đông nam của tỉnh đến các nơi an toàn.

Báo cáo nhanh của TP.Pleiku cho biết, do ảnh hưởng của bão số 4, gió to khiến một số nhà tạm của dân và một số công trình dân sinh bị tốc mái, ngã đổ. Tuy nhiên, thiệt hại không lớn.

Đáng chú ý, lúc 5 giờ 30 ngày 28.9 tại đường dân sinh thuộc thôn 2, xã An Phú (TP.Pleiku), bà Nguyễn Thị Trì (57 tuổi, trú xã An Phú, làm tạp vụ tại một ngân hàng trên địa bàn), trên đường đi làm đã tông vào trụ điện đổ nghiêng bên đường. Người dân phát hiện đã đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai nhưng bà Trì đã không qua khỏi.

Gia Lai: Một người tử vong do đụng phải cột điện ngã bên đường - ảnh 1

Bà Nguyễn Thị Trì khi đi làm đã tông vào cột điện ngã bên đường dẫn tới tử vong

Người dân cung cấp

Tính tới thời điểm hiện tại, có khoảng 10 cây xanh ở các tuyến đường trong TP.Pleiku bị ngã đổ. Phòng Quản lý đô thị TP.Pleiku đang chỉ đạo xử lý, đảm bảo an toàn cho người dân.

Gió to, mưa lớn cũng làm đổ vách tường tại cơ sở 2 Trường THCS Nguyễn Huệ, P.Hội Thương; 1 nhà lồng tại thôn 01, xã An Phú, TP.Pleiku với diện tích 700 m2 bị đổ sập.

Theo báo cáo nhanh của ngành Nông nghiệp và GTVT Gia Lai sáng 28.9, thiệt hại về hoa màu, đường sá không đáng kể. Chỉ có một số đoạn giao thông bị cô lập tạm thời, không ảnh hưởng đến lưu thông.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU