Gia Lai: Khởi tố vụ phá rừng phòng hộ ở H.Chư Sê

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tin từ Hạt Kiểm lâm H.Chư Sê (Gia Lai) ngày 25.5 cho biết, cơ quan này vừa ra quyết định khởi tố vụ án về hành vi hủy hoại rừng, liên quan đến 4.400 m2 rừng phòng hộ ở xã H’bông, H.Chư Sê bị tàn phá.

Số diện tích rừng phòng hộ bị tàn phá này thuộc tiểu khu 1061 do xã H’bông, H.Chư Sê quản lý. Ngoài quyết định khởi tố vụ án, toàn bộ hồ sơ vụ việc đã được Hạt kiểm lâm H.Chư Sê chuyển sang Công an H.Chư Sê để tiếp tục điều tra, làm rõ.

Gia Lai: Khởi tố vụ phá rừng phòng hộ ở H.Chư Sê - ảnh 1

Nhiều vụ phá rừng ở Gia Lai đến nay chưa tìm ra thủ phạm

Trần Hiếu

Trước đó, trong quá trình tuần tra, kiểm soát rừng, lực lượng chức năng phát hiện tại tiểu khu 1061 có 5,1 ha rừng và đất rừng bị xâm hại. Một số diện tích đã bị cày xới, khai phá để chuẩn bị trồng cây.

Theo cơ quan chức năng, tổng diện tích rừng bị thiệt hại trong vụ việc này hơn 4.400 m2, thuộc loại rừng phòng hộ, nên đã tiến hành các bước hoàn chỉnh hồ sơ, củng cố chứng cứ để khởi tố vụ án.

Vào tháng 9.2021, tại lâm phần do xã H’bông quản lý cũng để xảy ra vụ phá 34 ha rừng ở tiểu khu 1065. Số diện tích rừng và đất rừng này phần bị lâm tặc chặt cây, phần bị san ủi để trồng bạch đàn trái phép. Đến nay, vụ việc này vẫn chưa được xử lý dứt điểm.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU