Giá iPhone 14 tăng bao nhiêu?

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nhà phân tích Ming-chi Kuo vừa cho biết có một sự thay đổi đáng kể về giá đối với lần phát hành loạt iPhone 14 sắp tới của Apple.

Theo Techtimes, ông Kuo cho biết trong một tweet gần đây của mình rằng sẽ có một đợt tăng giá cho dòng sản phẩm iPhone 14, áp dụng cho cả 4 phiên bản của thiết bị. Vẫn chưa có xác nhận nào từ Apple, tuy nhiên đó là điều không bất ngờ với dòng iPhone 14. Xét về tổng thể, giá dòng iPhone 14 sẽ cao hơn 15% so với tiền nhiệm của nó.

Giá iPhone 14 tăng bao nhiêu? - ảnh 1

Giá tổng thể của iPhone 14 sẽ tăng so với tiền nhiệm của chúng

chụp màn hình

Ông Kuo cho rằng việc tăng giá mới này dựa vào xu hướng tăng trưởng của Hon Hai - công ty mẹ của Foxconn - trong quý 2 năm nay. Theo Hon Hai, hãng đã đạt doanh thu cao nhất trong quý 2, với kết quả kinh doanh có xu hướng tăng trưởng.

Hãng nghiên cứu TrendForce cho biết dòng iPhone 14 Pro sẽ bắt đầu với không gian lưu trữ 256 GB cho các phiên bản cấp cao hơn của smartphone mới. Điều này được áp dụng cho cả iPhone 14 Pro và 14 Pro Max. Tuy nhiên, với dòng iPhone 14 thông thường, nó vẫn chỉ có mức bộ nhớ cơ bản 128 GB.

Sự kiện ra mắt iPhone 14 của Apple dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 9 tới đây, và việc Apple giảm giá dòng iPhone 13 tại Trung Quốc càng cho thấy công ty thực sự đang chuẩn bị dọn kho để sẵn sàng cho loạt sản phẩm mới. Các tin đồn gần đây cho biết iPhone 14 tiêu chuẩn sẽ có giá khởi điểm 799 USD như tiền nhiệm, tuy nhiên các mẫu Pro được cho là sẽ tăng hơn 100 USD. Apple cũng loại bỏ iPhone mini để thay bằng mẫu iPhone 14 6,7 inch mới.

Phiên bản thông thường của iPhone 14 dự kiến sẽ không có nhiều thay đổi so với iPhone 13, trong khi các thay đổi lớn nhất về thiết kế nằm ở các mẫu Pro khi chúng được cho là loại bỏ notch khỏi màn hình để thay bằng hệ thống đục lỗ tròn và viên thuốc. Ngoài ra, loạt iPhone 14 Pro cũng trang bị chip A16 Bionic mới và camera chính 48 MP, trong khi các mẫu thường chỉ dừng lại ở chip A15 Bionic cũ và camera chính 12 MP không thay đổi.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU