Giá dưới 30 triệu đồng, mua xe tay ga nào tiết kiệm xăng?

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Với mức tiêu hao nhiên liệu thấp, dưới 2 lít/100 km, những mẫu xe tay ga phổ thông như Honda Vision, Yamaha Janus hay Suzuki Address đang trở thành lựa chọn phù hợp với khách hàng Việt, nhất là trong bối cảnh giá xăng đang “leo thang”.

Bên cạnh tính tiện lợi, sự thời trang, trong bối cảnh giá xăng, dầu hiện nay đang tăng mạnh, bên cạnh các tiêu chí như giá rẻ, tiện dụng, thời trang, bền bỉ; với nhiều người tiêu dùng hiện nay, tiết kiệm nhiên liệu cũng là yếu tố quyết định đến việc tìm mua một chiếc xe máy đi lại hằng ngày.

Tại thị trường Việt Nam hiện nay, những mẫu xe tiết kiệm nhiên liệu thường là những dòng xe số gọn nhẹ, sử dụng động cơ dung tích nhỏ. Trong khi đó, đối với xe tay ga, trong tầm giá dưới 30 triệu đồng, thực tế khách hàng cũng không có quá nhiều lựa chọn. Dưới đây là 3 mẫu xe thích hợp nhất.

Yamaha Janus (tiêu hao 1,87 lít/100 km)

Mẫu xe tay ga tiết kiệm xăng đầu tiên phải kể đến là Yamaha Janus. Hiện tại, Yamaha Việt Nam đang phân phối chính hãng mẫu xe này với tổng cộng 3 phiên bản, gồm Tiêu chuẩn, Đặc biệt và Giới hạn; có giá bán dao động từ 28,2 – 31,2 triệu đồng.

Giá dưới 30 triệu đồng, mua xe tay ga nào tiết kiệm xăng? - ảnh 1

Yamaha Janus là một trong những mẫu xe tay ga tiết kiệm nhiên liệu nhất nhờ sử dụng động cơ Blue Core mới

Đáng chú ý, tương tự các dòng xe tay ga đời mới của Yamaha, động cơ được trang bị trên Janus là động cơ Blue Core, dung tích125 cc; sản sinh công suất 9,3 mã lực tại 8.000 vòng/phút, mô-men xoắn cực đại 9,6 Nm tại 5.500 vòng/phút.

Với thế hệ động cơ Blue Core khá nổi tiếng, theo công bố từ nhà sản xuất, Janus có mức tiêu hao nhiên liệu trung bình chỉ 1,87 lít/100 km.

Suzuki Address 110 FI (tiêu hao 1,86 lít/100 km)

Một mẫu xe khác cũng sở hữu khả năng tiết kiệm nhiên liệu ấn tượng là Suzuki Address 110 FI. Theo công bố từ hãng xe máy Nhật, Address chỉ tiêu hao 1,86 lít/100 km. Con số này thậm chí ít hơn so với Yamaha Janus.

Giá dưới 30 triệu đồng, mua xe tay ga nào tiết kiệm xăng? - ảnh 2

Suzuki Address cũng là mẫu xe được đánh giá cao ở khả năng tiết kiệm nhiên liệu

Sở dĩ, Suzuki Address “uống xăng” ít như vậy là bởi mẫu xe này chỉ sử dụng động cơ dung tích nhỏ, ở mức 113cc, tích hợp phun xăng điện tử. Động cơ này sản sinh công suất 9,1 mã lực, cùng mô-men xoắn cực đại 8,6 Nm.

Tại Việt Nam, Suzuki Address 110 FI chỉ được bán với một phiên bản. Tuy nhiên, giá của mẫu xe tay ga này dao động từ 28,29 – 28,79 triệu đồng, tùy vào màu sắc xe.

Honda Vision (tiêu hao 1,88 lít/100 km)

Bên cạnh Yamaha Janus và Suzuki Address, trong số những mẫu xe tay ga tiết kiệm nhiên liệu nhất tại Việt Nam hiện nay, không thể không nhắc đến “mẫu xe quốc dân” Honda Vision.

Giá dưới 30 triệu đồng, mua xe tay ga nào tiết kiệm xăng? - ảnh 3

Honda Vision tiêu hao nhiên liệu khoảng 1,88 lít/100 km

Theo số liệu được Honda công bố, Vision sử dụng động cơ eSP thế hệ mới của hãng xe máy Nhật, có dung tích 110cc. Động cơ này sản sinh công suất 8,8 mã lực tại 7.500 vòng/phút, mô-men xoắn cực đại 9,23 Nm tại 5.500 vòng/phút và có mức tiêu thụ xăng chỉ 1,88 lít/100 km.

Hiện tại, Vision đang được Honda Việt Nam phân phối chính hãng với 4 phiên bản gồm Tiêu chuẩn, Đặc biệt, Cao cấp và Cá tính. Mức giá của mẫu xe tay ga này dao động từ 29,73 – 34,1 triệu đồng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU