Gia đình du khách ngộ độc, 2 người tử vong: Có kết quả xét nghiệm ban đầu

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Mặc dù được các chuyên gia đầu ngành hỗ trợ nhưng đến nay, chất độc cụ thể trong vụ 2 người trong một gia đình tử vong tại khách sạn ở Đà Nẵng vẫn chưa được xác định.

Bệnh viện Đà Nẵng đã sử dụng hàng loạt biện pháp y tế kỹ thuật cao để cứu anh Vạn sống sót /// ẢNH: AN DY
Bệnh viện Đà Nẵng đã sử dụng hàng loạt biện pháp y tế kỹ thuật cao để cứu anh Vạn sống sót
ẢNH: AN DY

Ngày 4.12, ông Mai Xuân Ngọc, Giám đốc Trung tâm Pháp y TP.Đà Nẵng, cho biết liên quan đến vụ vợ con anh Đặng Ngọc Vạn (trú tỉnh Nghệ An) tử vong trong khách sạn khi đi du lịch tại Đà Nẵng, bước đầu cơ quan này đã nhận được các kết quả xét nghiệm.


Theo ông Ngọc, phía Trung tâm Pháp y TP.Đà Nẵng đã đề nghị Viện Pháp y Quốc gia thành lập hội đồng chuyên môn gồm những chuyên gia đầu ngành để hội chẩn và đã có kết quả xét nghiệm ban đầu.

“Tuy nhiên, chúng tôi cũng chưa xác định được chất độc cụ thể. Dù vậy, kết quả của Viện Pháp y nhận định nhiều về khả năng các nạn nhân tử vong do trúng chất độc ảnh hưởng đến hệ tim mạch”, ông Ngọc nói.

Cũng theo ông Ngọc, hiện Viện Pháp y quốc gia đã đề nghị ngành chức năng giám định lại hệ thống điều hòa của khách sạn đồng thời kiểm tra sức khỏe của những người còn sống có liên quan đến vụ việc.

Cùng ngày, Công an TP.Đà Nẵng, cho biết hiện nguyên nhân vụ việc vẫn đang trong quá trình điều tra.

Như Thanh Niên đã thông tin, ngày 15.9, vợ chồng anh Đặng Ngọc Vạn cùng con trai 4 tuổi khi đến Đà Nẵng du lịch đã lưu trú tại một khách sạn ở Q.Sơn Trà thì bị ngộ độc với các triệu chứng nôn ói, khó thở…Sau đó, vợ và con trai anh Vạn tử vong; trong khi đó anh Vạn được cấp cứu hồi phục tại Bệnh viện Đà Nẵng.

Cùng thời điểm, gia đình anh N.K.T (trú Q.Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng) lưu trú tại khách sạn trên cũng bị ngộ độc. Con trai 3 tuổi của anh T. tử vong.

Trong quá trình điều tra, Công an Đà Nẵng ghi nhận, ngày 15.9 còn có 1 đôi nam nữ thuê phòng tại tầng 2 khách sạn trên cũng nhập viện cấp cứu điều trị với các triệu chứng tương tự.

Ngày 28.9, đại tá Nguyễn Văn Chính, Phó giám đốc Công an TP Đà Nẵng, đơn vị đã tiến hành thu mẫu thuốc diệt côn trùng để tiến hành giám định.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU