Gia đình bệnh nhân bị rắn cắn tử vong tố bác sĩ tắc trách

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Cho rằng bác sĩ tắc trách dẫn đến bệnh nhân bị rắn cắn tử vong, người nhà đã tố bác sĩ…

Bệnh viện đa khoa tỉnh Sóc Trăng, nơi bệnh nhân Kim Em được đưa đến điều trị /// Ảnh: Hoàng Vân
Bệnh viện đa khoa tỉnh Sóc Trăng, nơi bệnh nhân Kim Em được đưa đến điều trị
Ảnh: Hoàng Vân

Theo phản ánh gia đình chị Dương Kim Em (39 tuổi, ngụ ấp Phú An, xã Thạnh Phú, H.Mỹ Xuyên, Sóc Trăng), tối 3.4, sau khi đi làm về, chị Kim Em qua nhà cũ nấu thức ăn thì bị một con rắn cắn vào chân.

Khi kiểm tra, thấy vết cắn rướm máu, gia đình đưa chị đến Bệnh viện đa khoa (BVĐK) tỉnh Sóc Trăng cấp cứu. “Khi nhập viện, người nhà đã nói với bác sĩ (BS) rằng chị Kim Em bị rắn cắn, nhưng các BS không tin, họ còn nói sao không bắt con rắn mang lên. Nghe họ nói, chúng tôi rất bức xúc vì ban đêm bị rắn cắn thì làm sao bắt được. Hơn nữa cắn xong là rắn bỏ chạy ngay”, ông Đinh Minh Khởi, người nhà nạn nhân bức xúc.

Trong khi đó, theo lý giải của BS Nguyễn Thị Lạc, Giám đốc BVĐK Sóc Trăng: “Vết cắn không rõ, chỉ bị trầy xước. Lúc nhập viện người nhà và chị Em nói có con gì cắn mà không biết rõ là con gì nên BS không nghĩ là rắn cắn mà có thể là do côn trùng nào đó”.

Khi được hỏi vì sao nạn nhân cho biết bị rắn cắn sao không tiêm thuốc kháng độc để phòng ngừa thì BS Lạc nói: “Do không nghĩ rắn cắn nên không dám thực hiện. Hơn nữa, kháng độc rắn cũng là độc tố, đưa vào cơ thể có thể sẽ gây ra nhiều thứ nữa”.

Sau khi nhập viện được khoảng 5 giờ đồng hồ, chị Kim Em đã tử vong lúc 0 giờ ngày 4.4.

Sau khi vụ việc xảy ra, gia đình nạn nhân đã phản ứng trên mạng xã hội về thái độ của BS tại BVĐK tỉnh Sóc Trăng, trong đó có nội dung BS không lo cấp cứu bệnh nhân mà lo bấm điện thoại (?).

Chiều 9.4, trao đổi với chúng tôi, BS Trần Thành Tuấn, Phó giám đốc Sở Y tế Sóc Trăng, cho biết: “Sau khi có thông tin, lãnh đạo Sở Y tế đã yêu cầu lãnh đạo BVĐK tỉnh Sóc Trăng báo cáo nhưng cho đến chiều hôm nay (9.4) Sở vẫn chưa nhận được báo cáo. Chúng tôi cũng được biết là ngày hôm nay bệnh viện đang mời người nhà nạn nhân lên để trao đổi vụ việc”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU