Gia đình 6 thế hệ toàn nữ: Cụ bà 96 tuổi trở thành cụ tổ

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một cụ bà 96 tuổi ở Canada vô cùng hạnh phúc khi trở thành cụ tổ trong gia đình 6 thế hệ, và các thế hệ đều là nữ.

Cụ bà 96 tuổi hạnh phúc bế đứa chít trên tay  /// Ảnh chụp từ video CBC News
Cụ bà 96 tuổi hạnh phúc bế đứa chít trên tay
Ảnh chụp từ video CBC News

Cụ bà Vera Sommerfeld ở thành phố Lethbridge, Canada, năm nay 96 tuổi, vừa trở thành bà cụ tổ trong gia đình 6 thế hệ.

Sau khi đứa chít tên Callie ra đời vào tháng 10, gia đình bà Sommerfeld trở thành gia đình với 6 thế hệ.

Cụ bà Sommerfeld nói với tờ CBC News rằng: “Điều đó thật tuyệt vời làm sao! Tôi tưởng đã không thể chờ đứa chít này sinh ra. Vì bé sẽ là thế hệ thứ 6 trong gia đình này, và tôi đã chờ đợi điều đó rất lâu rồi”.

Tất cả thành viên, 6 người phụ nữ (tính cả em bé mới sinh), đều sống ở tỉnh Alberta và họ gặp nhau một tháng một lần. Trong đó, 4 người bà sống với nhau tại thành phố Lethbridge, tỉnh Alberta.

Cô bé mới sinh là Callie đã được 2 tháng tuổi. Mẹ bé là chị Alisa Marsh nay 20 tuổi. Bà ngoại của bé là Amanda Cormier nay 39 tuổi. Bà cố của bé là Grace Couturier nay 59 tuổi. Bà kỵ của bé là Gwen Shaw, nay 75 tuổi.

Gia đình 6 thế hệ toàn nữ: Cụ bà 96 tuổi trở thành cụ tổ 2
Gia đình với 6 thế hệ là những người phụ nữ
Ảnh chụp từ video CBC News

Theo BBC News, kỷ lục Guinness thế giới chỉ ghi nhận gia đình 7 thế hệ là gia đình nhiều thế hệ nhất. Tuy nhiên, những gia đình có tới 6 thế hệ thực sự rất hiếm. Đặc biệt hiếm hơn là 6 thế hệ gia đình này đều là nữ.

Bà Cormier nói với BBC News rằng bà cảm thấy vẫn còn trẻ để lên chức bà ngoại. Và bà nói đùa: “nhưng hiện con bé đã ra đời, tôi biết làm gì để thay đổi đây?”.

Trong khi đó, mẹ cô bé Callie là chị Marsh chia sẻ rằng chị cảm thấy rất tuyệt vời khi bé có rất nhiều người bà xung quanh mình. Và chị cho biết chị mong sẽ sinh thêm nhiều con trong tương lai. Và chị cũng mong những người bà sẽ luôn ở bên cạnh chị để nhìn thấy con cái chị.

Bí quyết để cụ bà Sommerfeld có thể sống lâu tới bây giờ được gia đình chia sẻ: Đó là bà uống rum và sô-đa mỗi ngày.

Bà Grace Couturier nói với tờ Lethbridge Herald rằng: “Thật tuyệt diệu khi bà ngoại của tôi vẫn ở đây để nhìn thấy đứa chắt đầu tiên của tôi”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU