Giá điện thoại Android 4G sắp giảm mạnh

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nhà phân tích Pan Jiutang từ Trung Quốc vừa đưa ra nhận định, giá điện thoại Android 4G sẽ giảm đáng kể trong những tháng tiếp theo do một vài yếu tố.

Có ba nguyên nhân khiến smartphone 4G tại Trung Quốc phải giảm giá  /// Ảnh: AFP
Có ba nguyên nhân khiến smartphone 4G tại Trung Quốc phải giảm giá
Ảnh: AFP

Theo GSMArena, một trong số các nguyên nhân là việc giảm giá lớn của dòng iPhone 11 tại Trung Quốc, lên đến 225 USD. Nếu các nhà sản xuất smartphone Trung Quốc muốn duy trì sự cạnh tranh với dòng iPhone 11, họ sẽ phải hạ giá các thiết bị cầm tay cao cấp của mình.

Ngoài ra, sự phát triển nhanh chóng của mạng 5G tại quốc gia này cũng khiến số lượng smartphone 5G tăng lên từng ngày, khiến cho những smartphone 4G trở nên kém hấp dẫn hơn đối với người dùng. Người dùng thậm chí có thể mua cả những smartphone 5G với mức giá tầm trung.

Lý do cho việc giảm giá còn vì sự bùng phát của Covid-19. Hiện đã có dấu hiệu đình trệ smartphone tại các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ và Nam Mỹ. Duy trì tính cạnh tranh trong những thời điểm như thế này rất quan trọng.

Về lý do tại sao Apple giảm giá dòng iPhone 11 tại Trung Quốc, có lẽ bắt nguồn từ doanh số không lớn khi xem xét đại dịch và công ty đang chuẩn bị ra mắt dòng iPhone thế hệ tiếp theo vào cuối năm nay.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU